Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
1. ശരിയായ വാക്യം എഴുതുക
a. കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തുമുതല്‍ പതിനഞ്ചു രൂപാ വരെ കൂലിയുണ്ട്.
b. കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തുമുതല്‍ പതിനഞ്ചുവരെ രൂപാ കൂലിയുണ്ട്.
c. കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തു മുതല്‍ പതിനഞ്ചും രൂപാ വരെ കൂലിയുണ്ട്.
d. കുട്ടികള്‍ക്ക് ഏകദേശം പത്തു മുതല്‍ പതിനഞ്ചോളം രൂപാ വരെ കൂലിയുണ്ട്.

Answer: കുട്ടികള്‍ക്ക് പത്തുമുതല്‍ പതിനഞ്ചുവരെ രൂപാ കൂലിയുണ്ട്.

2. 2016 ലെ വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ് നേടിയതാര്

Answer: യു.കെ.കുമാരന്‍

3. താഴെ പറയുന്നവയില്‍ നപുംസക ലിംഗത്തിന് ഉദാഹരണം
a. വെള്ളം
b. മകന്‍
c. രാജ്ഞി
d. സൈനികന്‍

Answer: വെള്ളം

4. തപസ്സിരിക്കുക ഇതിലെ സമാസം ഏതാണ്

Answer: കര്‍മ്മധാരയന്‍

5. `പുതിയ കിണറ്റില്‍ വെള്ളം തീരെയില്ല` എന്നതിന്‍റെ ശരിയായ ഇംഗ്ലീഷ് വിവര്‍ത്തനമാണ്?

Answer: There is little water in the new well

6. സ്ത്രീലിംഗ പദമെഴുതുക: ചാക്യാര്‍

Answer: ഇല്ലൊടമ്മ

7. Birds of the same feathers flock together - ശൈലിയുടെ ശരിയായ വിവർത്തനം എഴുതുക?*

Answer: ഒരേ തൂവൽ പക്ഷികൾ ഒന്നിച്ച് പറക്കും

8. ആയിരത്താണ്ട് - സന്ധി ഏത്?*

Answer: ആദേശം

9. ബള്‍ബില്‍ നിറയ്കുന്ന വാതകം ?

Answer: ആര്‍ഗണ്‍

10. കുടിവെള്ളെ ശുദ്ധീകരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന മൂലകം ?

Answer: ക്ലോറിന്‍

11. ഇന്ത്യയുടെ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയം ഗ്രീൻവിച്ച് സമയത്തിൽ നിന്നും എത്ര മുന്നിലാണ്

Answer: 5 .30 മണിക്കൂർ

12. ഇടുക്കി ജലവൈദ്യുതപദ്ധതി ഏത് നദിയിലാണ്

Answer: പെരിയാർ

13. സൂര്യനിൽ ദ്രവ്യം സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന അവസ്ഥ

Answer: പ്ലാസ്മ

14. മണിപ്പുരിന്റെ ഉരുക്കുവനിത

Answer: ഇറോം ചാനു ശർമിള

15. അസുരവിത്ത് എന്ന ശൈലിയുടെ അര്‍ത്ഥം

Answer: ദുഷ്ടസന്തതി

16. വെള്ളം കുടിച്ചു. ഇതില്‍ വെള്ളം എന്ന പദം ഏത് വിഭക്തിയില്‍?

Answer: പ്രതിഗ്രാഹിക

17. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ സാമാന്യനാമം ഏത്?

Answer: നക്ഷത്രങ്ങള്‍

18. ശരിയായ പദം തെരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക

Answer: ഹാര്‍ദ്ദം

19. . താഴെപ്പറയുന്ന പഴഞ്ചൊല്ലിന്‍റെ സാരസ്യമെന്ത് തലമറന്ന് എണ്ണ തേയ്ക്കുക

Answer: നിലവിട്ട് പെരുമാറുക

20. `ചെല്ലം പെരുത്താല്‍ ചിതലരിക്കും` എന്നതിന്‍റെ ഇംഗ്ലീഷ് വിവര്‍ത്തനം

Answer: Spare the rod and spoil the child

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.