Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 14

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 14 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
261. ഭേദകമല്ലാത്തേത്

Answer: പേരച്ചം

262. തെറ്റായ വാക്യം ഏതാണ്
a. അയാള്‍ കൊല്ലപ്പെട്ടു
b. അയാള്‍ വധിക്കപ്പെട്ടു
c. അയാളെ കൊന്നു
d. അയാള്‍ കൊലയാളിയാല്‍ വധിക്കപ്പെട്ടു

Answer: അയാള്‍ കൊലയാളിയാല്‍ വധിക്കപ്പെട്ടു

263. അഖിലാണ്ഡമണ്ഡലം അണിയിച്ചൊരുക്കി എന്ന് തുടങ്ങുന്ന ഗാനം രചിച്ചത്

Answer: പന്തളം കെ പി രാമൻപിള്ള

264. നന്തനാര്‍ എന്നത് ആരുടെ തൂലികാനാമമാണ്?

Answer: പി.സി. ഗോപാലന്‍

265. രൂപകസമാസത്തിന് ഉദാഹരണം

Answer: അടിമലര്‍

266. ഒരു ക്ലോക്കിലെ സമയം 9.30 ആയാൽ സൂചികൾ തമ്മിലുള്ള കോണളവ് എത്ര ?

Answer: 105

267. താഴെപ്പറയുന്നവയില്‍ ഈച്ചയുടെ പര്യായപദമേത്?

Answer: മക്ഷിക

268. കശ്മീരിലെ ഭീകരപ്രവർത്തനങ്ങൾക്കു തടയിടാൻ 1990 ൽ തുടങ്ങിയ അർദ്ധ സൈനികവിഭാഗം

Answer: രാഷ്ട്രീയ റൈഫിൾസ്

269. യു.എൻ രജതജൂബിലി ചടങ്ങിൽ പാടാൻ അവസരം കിട്ടിയത്

Answer: എം.എസ്. സുബ്ബലക്ഷ്മി

270. അന്തർദ്ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശദിനം

Answer: ഡിസംബർ 10

271. ഭോപ്പാൽ വിഷവാതക ദുരന്തമുണ്ടായ വർഷം

Answer: 1984 ഡിസംബർ 3

272. ഏറ്റവും വലിയ ചിറകുള്ള പക്ഷി

Answer: ആൽബട്രോസ്

273. ഏറ്റവും വലിയ കൊക്കുകളുള്ള പക്ഷി

Answer: ഓസ്ട്രേലിയൻ പെൻഗ്വിൻ

274. കഥക് ഏത് സംസ്ഥാനത്തിലെ നൃത്തരൂപമാണ്

Answer: ഉത്തർപ്രദേശ്

275. ശൈലിയുടെ അര്‍ത്ഥമെഴുതുക - `ഇല്ലത്തെ പൂച്ച`

Answer: എവിടെയും പ്രവേശനമുള്ളയാള്‍

276. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ തകഴിയുടെ നോവല്‍ അല്ലാത്തതേത്?

Answer: അമൃതരഥനം

277. അധികാരംകൊയ്യണ മാദ്യംനാം അതിനു മേലാകട്ടെ പൊന്നാര്യൻ' ഇത് ഏത് കവിയുടെ വരികൾ?

Answer: ഇടശ്ശേരി

278. തന്മാത്രാ തദ്ധിതത്തിന് ഉദാഹരണം?

Answer: കള്ളത്തരം

279. 'പുഴ കടന്ന് പൂക്കളുടെ താഴ്‌വരയിലേക്ക് 'എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്?

Answer: മോഹൻലാൽ

280. ജാഗരണം എന്ന പദത്തിന്റെ വിവരീതപദം ?

Answer: സുഷുപ്തി

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.