Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 11

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 11 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
201. one who is driven to the wall എന്നതിന്റെ ശരിയായ അർത്ഥം

Answer: ഗതികെട്ടവൻ

202. ഉള്ളൂരിന്റെ മഹാ കാവ്യം ഏതാണ്?

Answer: ഉമാകേരളം

203. വനം എന്ന് അര്‍ത്ഥം വരാത്ത പദം
a. ഗഹനം
b. ചത്വരം
c. വിപിനം
d. അടവി

Answer: ചത്വരം

204. 2016 ലെ വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ് നേടിയതാര്

Answer: യു.കെ.കുമാരന്‍

205. "ഇരുണ്ട രാത്രിയില്‍ ഉറക്കെ ചിരിച്ചു കൊണ്ട് ആ ഭ്രാന്തി അവിടെ ഓടി നടന്നു" ക്രീയാ വിശേഷണം കണ്ടെത്തുക
a. ചിരിച്ചു
b. ഓടി
c. ഇരുണ്ട
d. ഉറക്കെ

Answer: ഉറക്കെ

206. വെള്ളം കുടിച്ചു- ഇതിൽ 'വെള്ളം' എന്ന പദം ഏത് വിഭക്തിയിൽ ? (LDC KTM 2003)

Answer: പ്രതിഗ്രഹിക

207. ശ്രുതി ഭേദങ്ങളിൽ ശ്വാസത്തെ പുറത്തേക്ക് വിടുന്നതിന്റെ മാതിരി ഭേദം❓

Answer: അനുപ്രദാനം

208. ഇരു മെയ്യ്‌ എന്നത്‌ ഏത്‌ സമാസത്തിൽ പെടുന്നു ❓

Answer: ദ്വിഗുസമാസം

209. BRICS

Answer: Brazil,Russia,India,China,South Africa

210. സ്വർഗീയ നേത്രം എന്ന പേരിലറിയപ്പെടുന്ന ടെലെസ്കോപ്പ ഏത്

Answer: ഫാസ്റ്റ്

211. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ചെറുപ്രായത്തിൽ മുഖ്യമന്ത്രിയായ വ്യക്തി

Answer: എ കെ ആൻറണി

212. . ശരിയായ വിപരീത പദം ഏത് `ഇഹം`

Answer: പരം

213. വ്യാകരണപരമായി വേറിട്ടു നില്‍ക്കുന്ന പദമേത്?

Answer: നടപ്പ്

214. അയ്യനേത്ത് ആരുടെ തൂലികാനാമമാണ്?

Answer: എ.പി.പത്രോസ്

215. സന്ധിയേത് - തിരക്കഥ

Answer: ദ്വിത്വസന്ധി

216. മുന്‍വിനയെച്ചത്തിനുദാഹരണം ഏത്?

Answer: പോയിക്കണ്ടു

217. നിന്നെ കണ്ടാല്‍ അവള്‍ കരയും - ഇതിലെ അംഗിവാക്യം ഏത്?

Answer: അവള്‍ കരയും

218. മരം മുറിച്ചു- ഇതിലെ നാമത്തിൻ്റെ വിഭക്തി?

Answer: പ്രതിഗ്രാഹിക

219. ചെന്നു വീട്ടിൽ കയറി ഏത് വിനയച്ചം?

Answer: മുൻ വിനയച്ചം

220. ദാതാവ് എന്ന തിന്‍റെ സ ്ത്രീലിംഗ പദമേത്

Answer: ദാത്രി

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.