Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 1

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 1 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
1. `ഖാദകന്‍` എന്ന പദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥമായി വരുന്നതേത്?

Answer: ഭക്ഷിക്കുന്നവന്‍

2. പൂര്‍ണ്ണ വിരാമം ചുരുക്കെഴു ത്തില്‍ പറയുന്നതെന്ത്

Answer: ബിന്ദു

3. നീല പ്രതലത്തിൽ ലോകഭൂപടം വെളുപ്പിൽ ആലേഖനം ചെയ്ത് സമാധാന പ്രതീകമായി ഒലിവ് ചില്ലകൾ രേഖപ്പെടുത്തിയ പതാക ആരുടേതാണ്

Answer: യു എൻ

4. ബി സി 302 ൽ ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യന്റെ കാലത്ത് കേരളം സന്ദർശിച്ച സഞ്ചാരി

Answer: മെഗസ്തനീസ്

5. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സർവകലാശാല

Answer: തിരുവിതാംകൂർ സർവകലാശാല

6. തദ്ദേശസ്വയം ഭരണത്തിന്റെ പിതാവ്

Answer: റിപ്പൺ

7. ആർ ബി ഐ യുടെ ഇന്ത്യക്കാരനായ ആദ്യ ഗവർണർ

Answer: സി ഡി ദേശ മുഖ്

8. തീർത്തും തദ്ദേശീയമായ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യബാങ്ക്

Answer: പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

9. മുഹമ്മദ് ബിൻ തുഗ്ലക് തലസ്ഥാനത്തിന് നൽകിയ പേര്

Answer: ദൗലത്താബാദ്

10. തിരുവനന്തപുരത്തേക്ക് "പോകുന്ന" വണ്ടി. ഇവിടെ അടിവരയിട്ട പദം?

Answer: പേരെച്ചം

11. ഞാന്‍` എന്നത് ഏത് നാമത്തിന് ഉദാഹരണം?

Answer: സര്‍വ്വനാമം

12. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ തകഴിയുടെ നോവല്‍ അല്ലാത്തതേത്?

Answer: അമൃതരഥനം

13. സാഹിത്യ പഞ്ചാനനന്‍` എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: പി.കെ.നാരായണപിളള

14. ദിത്വ സന്ധിക്ക് ഉദാഹരണമേത്?

Answer: കിളിപ്പാട്ട്

15. പ്രേക്ഷകന്‍ എന്നാല്‍ കാഴ്ചക്കാരന്‍ എന്നാണര്‍ത്ഥം. എന്നാല്‍ പ്രേഷകന്‍ എന്ന പദം അര്‍ത്ഥമാക്കുന്നത് .............. എന്നാണ്

Answer: അയയ്ക്കുന്ന ആള്‍

16. താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയില്‍ കര്‍മ്മകത്തിന് ഉദാഹരണം ഏത്?

Answer: വായിക്കുക

17. . താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ കേവലക്രിയ ഏത്?

Answer: ഭരിക്കുക

18. കേരളീയൻ' എന്ന പദം ഏതു വിഭാഗത്തിൽപ്പെടുന്നു?

Answer: അലിംഗം

19. 'അത്തരം' പിരിച്ചെഴുതുമ്പോൾ?

Answer: അ +തരം

20. ഭംഗിയുള്ള വീട് – അടിവരയിട്ട പദം ഏത് ശബ്ദവിഭാഗത്തിൽപ്പെടുന്നു ?

Answer: ഭേദകം

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.