Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 7

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 7 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
121. എഴുത്തച്ഛൻ കഥാപാത്രമാകുന്ന സി. രാധാകൃഷ്ണന്‍റെ മലയാള നോവൽ

Answer: തീക്കടൽ കടഞ്ഞ് തിരുമധുരം

122. എം കെ മേനോന്റെ തൂലികാനാമം

Answer: വിലാസിനി

123. 'പകല്‍ക്കിനാവ് ' ഏതു സന്ധിക്ക് ഉദാഹരണമാണ് ?

Answer: ദിത്വം

124. a:b=c:d എങ്കിൽ താഴെക്കൊടുത്തവയിൽ ശരിയല്ലാത്തത ്ഏത്?

Answer: ac=bd

125. വൃദ്ധി എന്ന പദത്തിന്‍റെ വിപരീതപദം?

Answer: ക്ഷയം

126. മഴപെയ്തിട്ടും, ഉഷ്ണം ശമിച്ചില്ല. ഇതില്‍ അടിവരയിട്ട വാക്യം ഏത്

Answer: അംഗിവാക്യം

127. കേരള കൗമുദി എന്ന ഗ്രന്ധത്തിന്റെ കർത്താവ്

Answer: കോവുണ്ണി നെടുങ്ങാടി

128. Left handed Compliment എന്ന ശൈലിയുടെ മലയാള വിവർത്തനം

Answer: വിപരീതാർത്ഥ പ്രശംസ

129. ഗുരുസാഗരം രചിച്ചത്?

Answer: ഒ.വി വിജയന്‍

130. ഹ്രസ്വ ദീർഘ ഭേദത്തിന് അടിസ്ഥാനമായ ശ്രുതി ഭേദം

Answer: മാർഗ്ഗഭേദം

131. കുടിവെള്ളെ ശുദ്ധീകരിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന മൂലകം ?

Answer: ക്ലോറിന്‍

132. ഔഷധസസ്യങ്ങളുടെ മാതാവ്

Answer: കൃഷ്ണ തുളസി

133. ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞ ലോഹം

Answer: ലിഥിയം

134. ബംഗാൾ വിഭജനം നടന്ന വര്ഷം

Answer: 1905

135. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദുരം പറക്കാൻ കഴിവുള്ള പക്ഷി

Answer: ആർട്ടിക് ടേൺ

136. ഇന്ത്യ എന്റെ രാജ്യമാണ് എന്ന് തുടങ്ങുന്ന ദേശീയ പ്രതിജ്ഞ രചിച്ചതാര്

Answer: പൈദിമാരി വെങ്കട്ട സുബ്ബറാവു

137. ഘോഷി എന്നറിയപ്പെടുന്ന അക്ഷരം?

Answer:

138. മൂവര്‍ എന്ന പദം ഏത് തദ്ദിതത്തിനുദാഹരണമാണ്

Answer: സംഖ്യാതദ്ധിതം

139. ശരിയായ പദം ഏതാണ്?

Answer: അച്യുതന്‍

140. "പുഞ്ചോലക്കരയച്ഛൻ" ഏത് കൃതിയിലെ കഥാപാത്രമാണ്?              

Answer: ശാരദ  

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.