Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 8

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 8 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
141. \'ഉ\' എന്ന പ്രത്യയം എത് വിഭക്തിയുടേതാണ്?

Answer: ഉദ്ദേശികയുടെ

142. താഴെ പറയുന്നവയിൽ ശബ്ദം എന്നർത്ഥം വരുന്ന പദം
a. ആമയം
b. ആലയം
c. ആതപം
d. ആരവം

Answer: ആരവം

143. ശരിയായ പദം കണ്ടെത്തുക

Answer: യാദൃച്ഛികം

144. 2016 ലെ വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ് നേടിയതാര്

Answer: യു.കെ.കുമാരന്‍

145. 'രാമന്‍ രാവണനെ കൊന്നു ' ഇതിലെ പ്രയോഗം

Answer: കര്‍ത്തരി പ്രയോഗം

146. താങ്കളെ ഈ തസ്തികയില്‍ നിയമിച്ചിരിക്കുന്നു. എന്നതിന് ചേരുന്നത് ഏത്?

Answer: You are appointed to this post

147. ഇന്ത്യക്കു തുല്യമായ സ്റ്റാൻഡേർഡ് സമയമുള്ള രാജ്യമേത്

Answer: ശ്രീലങ്ക

148. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷകൾ

Answer: (6) ഫ്രഞ്ച്,റഷ്യൻ,ഇംഗ്ലീഷ്,ചൈനീസ്,അറബിക്, സ്പാനിഷ്

149. യങ് ഇന്ത്യ ഹരിജൻ എന്നീ പത്രങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചത്

Answer: മഹാത്മാ ഗാന്ധി

150. ഇരുന്നുറങ്ങി` - ഇവിടെ ഏത് വിനയെച്ചം?

Answer: മുന്‍വിനയെച്ചം

151. `മര്‍ക്കടം` എന്ന പദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥം

Answer: കുരങ്ങ്

152. കര്‍മ്മധാരയ സമാസം അല്ലാത്ത പദമേത്?

Answer: തോള്‍വള

153. `ചെമ്പുതെളിയുക` എന്ന പ്രയോഗത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥമെന്ത്?

Answer: സത്യം പുറത്താവുക

154. ദ്രാവിഡ ഗോത്രത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടാത്ത ഭാഷയേത്?

Answer: ഹിന്ദി

155. എ.വി.അനില്‍കുമാറിന്‍റെ `ചരിത്രത്തിനൊപ്പം നടന്ന ഒരാള്‍` എന്ന കൃതിയില്‍ പരാമര്‍ശിക്കുന്ന വ്യക്തി?

Answer: ഇ.എം.എസ്.

156. സിനിക്` ആരുടെ തൂലികാനാമം?

Answer: എം. വാസുദേവന്‍ നായര്‍

157. 'ഒരു പശു'ഇതിൽ "ഒരു" എന്നത്?

Answer: സാംഖ്യം

158. 2019 ലെ ഒ.എൻ.വി പുരസ്കാര ജേതാവ്?

Answer: അക്കിത്തം

159. 'ആഗാരം' എന്ന പദത്തിന്റെ അർത്ഥം ഏത്?

Answer: വീട്

160. താമര എന്ന പദത്തിന്റെ പര്യായം ഏത്?

Answer: അംബുജം

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.