Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 15

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 15 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
281. അക്ഷരം ഉച്ചരിക്കാൻ എടുക്കുന്ന സമയം

Answer: മാത്ര

282. ഒരു ക്ലോക്കിലെ സമയം 9.30 ആയാൽ സൂചികൾ തമ്മിലുള്ള കോണളവ് എത്ര ?

Answer: 105

283. പദ്യത്തിൽ അക്ഷരങ്ങൾ സംബന്ധിച്ചിരിക്കുന്ന രീതിയാണ്

Answer: വൃത്തം

284. കരിന്ത മിഴ് കാലത്തെ കൃതി എന്ന് എ.ആർ കണക്കാക്കുന്നത്

Answer: രാമചരിതം

285. ആവര്‍ത്തന പട്ടിക കണ്ടുപിടിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ് ?

Answer: മെന്റ് ലി

286. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല

Answer: പാലക്കാട്

287. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സർവകലാശാല

Answer: തിരുവിതാംകൂർ സർവകലാശാല

288. ലീലാതിലകം എന്നമലയാള വ്യാകരണ ഗ്രന്ഥം രചിച്ചത് ഏത് ഭാഷയില്‍?

Answer: സംസ്കൃതം

289. മഞ്ജുഷ എന്ന പദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥം?

Answer: പൂക്കൂട

290. സൃഷ്ടി` യുടെ വിപരീത പദമെന്ത്?

Answer: സംഹാരം

291. വെണ്‍+ ചാമരം = വെഞ്ചാമരം സന്ധിയേത്

Answer: ആദേശസന്ധി

292. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ `പക്ഷി` യുടെ പര്യായമല്ലാത്തത് ഏത്?

Answer: കരി

293. ശക്തിയുടെ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രശസ്തന്‍?

Answer: ഇടശ്ശേരി ഗോവിന്ദന്‍ നായര്‍

294. `എരിപൊരി കൊണ്ടുപോകുക` എന്ന ശൈലിയുടെ അര്‍ത്ഥം?

Answer: ദാരിദ്ര്യമനുഭവിക്കുക

295. മലയാളത്തിൽ മഹാകാവ്യമെഴുതിയ ഏക കവയിത്രി?

Answer: സിസ്റ്റർ മേരി ബനീഞ്ജ

296. താഴെ പറയുന്നവരില്‍ കഥകളിയെ പുനരുജ്ജീവിപ്പിച്ച വ്യക്തി

Answer: വളളത്തോള്‍

297. ഏറ്റവും അധികം ഭാഷകളിലേക്ക് മൊഴിമാറ്റം ചെയ്തിട്ടുള്ള മലയാള നോവൽ?

Answer: ചെമ്മീൻ

298. “എല്ലായ്പ്പോഴും” എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദമേത് ?

Answer: സർവ്വദാ

299. “A little knowledge is a dangerous thing”… സമാനമായ പഴഞ്ചൊല്ലേത് ?

Answer: അല്പ ജ്ഞാനം അപകടകരമാണ് .

300. ‘സൂര്യകാന്തി’ എന്ന കവിതയുടെ കർത്താവ് ആര് ?

Answer: ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.