Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 18

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 18 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
341. പൗരൻ എന്ന പദത്തിന്റെ സ്ത്രീലിംഗപദം

Answer: പുരന്ധ്രി

342. കാടിന്റെ മക്കൾ എന്നതിലെ സമാസം

Answer: തത്പുരുഷൻ

343. താഴെ പറയുന്നതിൽ അർത്ഥ വ്യത്യാസമുള്ള പദം ഏതാണ്
a. കരി
b. ഗജം
c. ശാർദൂലം
d. മാതംഗം

Answer: ശാർദൂലം

344. മറ്റൊരു ഭാഷയില്‍ നിന്ന് യാതൊരു മാറ്റവും കൂടാതെ മലയാളത്തിലേക്ക് വന്ന പദങ്ങള്‍

Answer: തത്സമം

345. `പ്രിയജനവിരഹം` എന്ന സമസ്ത പദത്തിന്‍റെ വിഗ്രഹാര്‍ത്ഥം?

Answer: പ്രിയജനത്തിന്‍റെ വിരഹം

346. കാന്‍സര്‍ ചികിത്സക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഐസോട്ടോപ്പാണ് ?

Answer: കൊബാള്‍ട്ട് 60

347. ഡ്രൈ ഐസ് എന്നറിയ്പ്പെടുന്നത് എന്ത് ?

Answer: ഖര കാര്‍ബണ്‍ഡയോക്സൈഡ്

348. ഫാസ്റ്റ് എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്

Answer: ചൈന

349. മുഖ്യമന്ത്രിയായ ശേഷം കേന്ദ്രമന്ത്രിയായ ഏക വ്യക്തി

Answer: എ കെ ആൻറണി

350. അന്തരീക്ഷ മർദ്ധം അളക്കാനുള്ള ഉപകരണം

Answer: ബാരോമീറ്റർ

351. സൂര്യനിൽ നിന്നുള്ള അൾട്രാവയലറ്റ് കിരണങ്ങളിൽ നിന്ന് ഭൂമിയെ സംരക്ഷിക്കുന്ന പാളിയേത്

Answer: ഓസോൺ പാളി

352. ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശയാത്രികർ അറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: വ്യോമോനോട്ട്

353. നെല്ലിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ്

Answer: ഫൈറ്റിക് ആസിഡ്

354. മുഹമ്മദ് ഘോറിയുടെ സൈന്യാധിപൻ

Answer: കുത്ബുദ്ദീൻ ഐബക്

355. `കടലില്‍ കൈ കഴുകുക` എന്ന ശൈലിയുടെ അര്‍ത്ഥം എന്ത്?

Answer: ധൂര്‍ത്തടിച്ച് ചെലവ് ചെയ്യുക

356. 'കേരളപുത്രൻ' എന്ന തൂലികാനാമം ആരുടെ :

Answer: എം.മാധവൻ

357. കാക്കനാടന്‍ എന്ന തൂലികാ നാമത്തിനുടമ?

Answer: ജോര്‍ജ്ജ് വര്‍ഗ്ഗീസ്

358. ശരത് + ചന്ദ്രൻ കൂടിച്ചേരുമ്പോഴുള്ള രൂപം

Answer: ശരശ്ചന്ദ്രൻ

359. `നിന്‍റെ ഓര്‍മ്മയ്ക്ക ്` എന്ന ചെറുകഥാ സമാ ഹാ ര ത്തിന്‍റെ കര്‍ത്താവ്

Answer: എം.ടി വാസുദേവന്‍ നായര്‍

360. "ഇന്നു ഭാഷയിത പൂർണ്ണമിങ്ങ ഹോ ! വന്നുപോംപിഴയുമർത്ഥശങ്കയാൽ ! "ഏത് കൃതിയിലെ വരികളാണ്?

Answer: നളിനി

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.