Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 6

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 6 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
101. 'സംഘടനം' എന്ന പദത്തിന്റെ വിപരീതം

Answer: വിഘടനം

102. 'വേദവാക്യം ' എന്ന ശൈലിയുടെ അര്‍ത്ഥം എന്താണ്
a. വേദത്തില്‍ പറഞ്ഞിട്ടുള്ളത്
b. ലംഘിക്കാനാവാത്ത അഭിപ്രായം
c. പുരോഹിതന്‍റെ പ്രസംഗം
d. പൊങ്ങച്ചം പറച്ചില്‍

Answer: ലംഘിക്കാനാവാത്ത അഭിപ്രായം

103. *ദൗഹിത്രി - അർത്ഥമെന്ത്?

Answer: മകളുടെ മകൾ

104. വിക്ടര്‍ യൂഗോയുടെ പാവങ്ങള്‍ മലയാളത്തിലേക്ക് തര്‍ജിമചെയ്തത്?*

Answer: നാലാപ്പാട്ട് നാരായണമേനോന്‍

105. ഒരേ അറ്റോമിക നമ്പറും വ്യത്യസ്ത മാസ് നമ്പറുമുള്ള മൂലകങ്ങളാണ് ?

Answer: ഐസോബാര്‍

106. ദ്രവണാംഗം ഏറ്റവും കൂടിയ ലോഹം ?

Answer: ടങ്ങ്സ്റ്റണ്‍

107. പെന്‍സില്‍ നിര്‍മ്മാണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്നത് ?

Answer: ഗ്രാഫൈറ്റ്

108. ചന്ദ്രനിലെ പാറകളില്‍ കണപ്പെടുന്ന ലോഹം ?

Answer: ടൈറ്റനിയം

109. എതിരില്ലാതെ തിരഞ്ഞെടുക്കപെട്ട അമേരിക്കൻ പ്രസിഡണ്ട്

Answer: ജോർജ് വാഷിംഗ്ടൺ

110. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഉപമുഖ്യമന്ത്രി

Answer: ആർ ശങ്കർ

111. രണ്ട് വേലിയേറ്റങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള ഇടവേള

Answer: 12 മണിക്കൂർ 25 മിനുട്ട്

112. വർണാന്ധതയുള്ളവർക്ക് തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയാത്ത നിറങ്ങൾ

Answer: ചുവപ്പ് പച്ച

113. താഴെപ്പറയുന്ന പഴഞ്ചൊല്ലിന്‍റെ സാരസ്യമെന്ത് തലമറന്ന് എണ്ണ തേയ്ക്കുക

Answer: നിലവിട്ട് പെരുമാറുക

114. വിഭക്തിക്കുറി കൂടാതെയുള്ള പദസംയോഗത്തിന്‍റെ പേരെന്ത്?

Answer: സമാസം

115. അഞ്ജലി എന്ന ശബ്ദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥം?

Answer: തൊഴുകൈ

116. പറക്കുന്നു എന്ന പദം ഏത് ക്രിയയില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു?

Answer: കാരിതക്രിയ

117. താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയില്‍ പേരെച്ചത്തിന് ഉദാഹരണമേത്?

Answer: ഓടുന്ന വണ്ടി

118. പ്രഭ എന്ന തൂലിക നാമം ആരുടേത് ?

Answer: വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീർ

119. സമാസം ഏതെന്ന് പറയുക - കൈകാലുകള്‍

Answer: ദ്വന്ദ്വന്‍

120. ശൈലിയുടെ അര്‍ത്ഥമെന്ത് - അക്കപ്പോര്‍ വലിച്ചു കൂട്ടുക

Answer: ഉപദ്രവമുണ്ടാക്കി വയ്ക്കുക

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.