Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 20

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 20 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
381. പെൺ + ആന = പെണ്ണാന. ഇതിലെ സന്ധിയേതാണ്

Answer: ദ്വിത്വം

382. "വെളുത്തുള്ളി" ഇതിലെ സന്ധി ഏതാണ്

Answer: ലോപം

383. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ പറഞ്ഞയച്ചവന്‍ എന്നര്‍ത്ഥം വരുന്ന വാക്ക് ഏതാണ്
a. പ്രേഷകന്‍
b. ഭിഭിക്ഷു
c. പ്രേക്ഷകന്‍
d. പിപാസ

Answer: പ്രേഷകന്‍

384. നന്തനാര്‍ എന്നത് ആരുടെ തൂലികാനാമമാണ്?

Answer: പി.സി. ഗോപാലന്‍

385. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സാഹിത്യപുരസ്കാരം സരസ്വതീസമ്മാനം മലയാളത്തില്‍ നിന്നും ആദ്യമായി ലഭിച്ചത് ആര്‍ക്ക്?*

Answer: ബാലാമണിയമ്മ

386. ഇരു മെയ്യ്‌ എന്നത്‌ ഏത്‌ സമാസത്തിൽ പെടുന്നു ❓

Answer: ദ്വിഗുസമാസം

387. ശൃംഖല ചങ്ങലയായും കൃഷ്ണൻ കണ്ണനായും മാറാർ വ്യാകരണ പരിണാമമാണ്?

Answer: ആഭ്യന്തരപദം

388. കണ്ണാടിയില്‍ പൂശുന്ന മെര്‍ക്കുറി സംയുക്തമാണ് ?

Answer: ടിന്‍ അമാല്‍ഗം

389. ആദ്യത്തെ കൃത്രിമ റബര്‍ ?

Answer: none

390. തിരുവിതാംകൂറിന്റെ പ്രദാനമന്ത്രി, തിരുകൊച്ചിയുടെ മുഖ്യമന്ത്രി, കേരളമുഖ്യമന്ത്രി എന്നീ മൂന്ന് പദവികളും വഹിച്ച ഏക വ്യക്തി

Answer: പട്ടം താണുപിള്ള

391. 400 ദിവസം കേരളമുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്ന വ്യക്തി

Answer: ഇ കെ നായനാർ

392. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയിൽ പുതിയ നാണയ സമ്പ്രദായം നിലവിൽ വന്നത്

Answer: 1950 ആഗസ്ത് 15

393. മുഗൾ ഭരണത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ച യുദ്ധം

Answer: പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം

394. ഊഷരം എന്ന പദത്തിന്‍റെ വിപരീത പദമേത്?

Answer: ഉര്‍വരം

395. ദ്രാവിഡ ഗോത്രങ്ങളില്‍ പെടാത്ത ഭാഷയേത്?

Answer: ഹിന്ദി

396. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ പ്രയോജക ക്രിയ ഏത്?

Answer: നടത്തിക്കുന്നു

397. താഴെ പറയുന്നവയിൽ ശബ്ദം എന്നർത്ഥം വരുന്ന പദം

Answer: ആരവം

398. As regular as a clock എന്നതിൻ്റെ മലയാള പരിഭാഷ ?

Answer: വളരെ കൃത്യനിഷ്ഠയുള്ള

399. ചേര്‍ത്തെഴുതുക ഹൃത്+വികാരം

Answer: ഹൃദ്വികാരം

400. ഭംഗിയുള്ള വീട് – അടിവരയിട്ട പദം ഏത് ശബ്ദവിഭാഗത്തിൽപ്പെടുന്നു ?

Answer: ഭേദകം

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.