Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 9

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 9 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
161. History is the essence of innumerable biographies - തർജ്ജമ ചെയ്യുക
a. അനേകം ജീവചരിത്രങ്ങളുടെ സംയോഗമാണ് ചരിത്രം
b. അനേകം ജീവചരിത്രങ്ങളുടെ സമാഹാരമാണ് ചരിത്രം
c. അനേകം ജീവചരിത്രങ്ങളുടെ സാരംഗമാണ് ചരിത്രം
d. അനേകം ആത്മകഥകളുടെ സമാഹാരമാണ് ചരിത്രം

Answer: അനേകം ജീവചരിത്രങ്ങളുടെ സാരംഗമാണ് ചരിത്രം

162. കാണുന്നവന്‍ എന്ന പദത്തില്‍ കാണുന്ന എന്നത് എന്തിനെ കുറിക്കുന്നു ?

Answer: പേരെച്ചം

163. അ , ഇ, എ എന്നീ അക്ഷരങ്ങളെ ചേർത്ത് പൊതുവായി പറയുന്ന പേര്?

Answer: ചുട്ടെഴുത്തുകൾ

164. അനുനാസികങ്ങൾക്ക് അടിസ്ഥാനമായ ശ്രുതി ഭേദം

Answer: മാര ഗ്ഗഭേദം

165. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില് ആഗമസന്ധിയല്ലാത്തത്

Answer: പൂത്തട്ടം

166. സ്വരവും സ്വരം ചേർന്ന വ്യഞ്ജനവും എത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു

Answer: അക്ഷരം

167. അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റിന്റെ ഔദ്യോഗിക വസതി

Answer: വൈറ്റ് ഹൗസ്

168. യു എൻ സെക്രട്ടറി ജനറൽ

Answer: ബാൻ കി മൂൺ

169. ദേശീയ പക്ഷി നിരീക്ഷണ ദിനം

Answer: നവംബർ 12

170. ഐ എസ് ആർ ഒ സ്ഥാപിതമായ വർഷം

Answer: 1969

171. ലേഖകന്‍ എന്ന വാക്കിന്‍റെ എതിര്‍ലിംഗം ഏത്

Answer: ലേഖിക

172. ZERO HOUR എന്നതിന് ഉചിതമായ മലയാള രൂപം

Answer: ശൂന്യവേള

173. മഞ്ജുഷ എന്ന പദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥം?

Answer: പൂക്കൂട

174. ശരിയായ പദമേത്?

Answer: പ്രദക്ഷിണം

175. എല്ലാവര്‍ക്കും ഹിതകരമായ എന്നര്‍ത്ഥം വരുന്നത്?

Answer: സാര്‍വജനീനം

176. സകര്‍മ്മകക്രിയ ഏത്?

Answer: തിന്നു

177. . `ചാട്ടം` എന്നത് ഏത് നാമത്തിന് ഉദാഹരണമാണ്?

Answer: ക്രിയാനാമം

178. താഴെ പറയുന്നവരില്‍ കഥകളിയെ പുനരുജ്ജീവിപ്പിച്ച വ്യക്തി

Answer: വളളത്തോള്‍

179. 'ബിരിയാണി 'എന്ന ചെറുകഥ രചിച്ചതാര്?

Answer: സന്തോഷ് എച്ചിക്കാനം

180. “കലവറ’ – പദം പിരിച്ചാൽ

Answer: കലം + അറ

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.