Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers

This page contains Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
1. കേരള സൈഗാൾ എന്നറിയപ്പെട്ടത്

Answer: പരമേശ്വരൻ നായർ

2. പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പന വിദ്വാൻ ബഹുമതി നൽകിയത്

Answer: കേരളവർമ വലിയകോയി ത്തമ്പുരാൻ

3. നിർവൃതി പഞ്ചകം രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

4. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്‍റെ മാതാപിതാക്കൾ?

Answer: മാടൻ ആശാൻ; കുട്ടിയമ്മ

5. ഗജേന്ദ്രമോഷം വഞ്ചിപ്പാട് ഗുരു സമർപ്പിച്ചതാർക്ക്?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ

6. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനോടുള്ള ആദരസൂചകമായി തപാൽ സ്റ്റാമ്പ് പുറത്തിറക്കിയ വർഷം?

Answer: 1967 ആഗസ്റ്റ് 21

7. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ വാഗ്ഭടാനന്ദൻ സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1914

8. ശ്രീനാരായണ ഗുരു അവസാനമായി പങ്കെടുത്ത പൊതു ചടങ്ങ്?

Answer: കോട്ടയത്ത് വച്ച് നടന്ന SNDP യോഗം 1927

9. തൈക്കാട് അയ്യയുടെ പത്നി?

Answer: കമലമ്മാൾ

10. ‘രാമായണം പാട്ട്’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: തൈക്കാട് അയ്യ

11. ശ്രീനാരായണ ഗുരു നേരിട്ട് ശിഷ്യത്വം നൽകിയ സന്യാസി വര്യൻ?

Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥൻ

12. Malayali Memorial was submitted to the Travancore King in the year?

Answer: 1891. G.P.Pillai was the leader of Malayali Memorial.

13. ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ ജീവിതം അഞ്ചുഭാഗങ്ങളി ലുള്ള കാവ്യമാക്കി എ.വി. ശങ്കരൻ രചിച്ച കൃതി?

Answer: ഭട്ടാരകപ്പാനവിദ്യാധിരാജ ഭാഗവതം

14. ആലത്തുരിൽ വാനൂർ എന്ന സ്ഥലത്ത് സിദ്ധാശ്രമം സ്ഥാപിച്ചതാര്?

Answer: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

15. മുഹമ്മദ് അബ്ദുൾ റഹിമാന്റെ പത്രാധിപത്യത്തിൽ 1924-ൽ കോഴിക്കോട്ടുനിന്നും പ്രസിദ്ധീകരിച്ചുതുടങ്ങിയ പത്രം?

Answer: അൽ അമീൻ’.

16. സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ, അയ്യങ്കാളി, ഡോ. പൽപ്പു എന്നിവർ ജനിച്ചത് ഒരേവർഷമാണ്. ഏത്?

Answer: :1863

17. Who was called Simhala Simham'?

Answer: C.Kesavan

18. "Whatever the religion, attire, language and such other things of the human kind, as they belong to same caste (species) there is no harm in interdining and intermarriage between them"-Sree Narayana Guru made this suggestion to:

Answer: Sahodaran Ayyappan

19. Sree Narayana Guru gave the message "Organize and strengthen' during the occasion of:

Answer: Second visit to Sri Lanka

20. ഗുരു സർവ്വമത സമ്മേളനം നടത്തിയ വർഷം?

Answer: 1924

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.