Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 12

This page contains Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 12 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
221. സാധുജനപരിപാലന സംഘത്തിന്റെ മുഖപത്രമായി 1913-ൽ ആരംഭിച്ചത്?

Answer: സാധുജനപരിപാലിനി

222. ശ്രീനാരായണഗുരു ജനിച്ചത്?

Answer: 1856 ആഗസ്റ്റ് 20ന് ചെമ്പഴന്തിയിലെ വയൽവാരം വീട്ടിൽ

223. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ വാഗ്ഭടാനന്ദൻ സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1914

224. തൈക്കാട് അയ്യാ മിഷൻ രൂപം കൊണ്ട വർഷം?

Answer: 1984

225. പെരിനാട്ട് ലഹള എന്നറിയപ്പെടുന്ന സമരം?

Answer: കല്ലുമാല സമരം 1915

226. ഈശ്വരവിചാരം എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

227. ജാതിവിവേചനത്തിനെതിരെ പാലക്കാട് നിന്ന് ഗുജറാത്തിലെ സബർമതി ആശ്രമത്തിലേയ്ക്ക് പദയാത്ര നടത്തിയത്?

Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥൻ

228. ജാതി വ്യവസ്ഥയ്ക്കും തൊട്ടുകൂടാമയ്ക്കുമെതിരെ പരാമർശിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ആദ്യ കൃതി?

Answer: ജാതിക്കുമ്മി

229. ‘മരണപർവ്വം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ്

230. ജാതി വേണ്ട മതം വേണ്ട ദൈവം വേണ്ട മനുഷ്യന്" എന്ന് പറഞ്ഞത്?

Answer: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

231. രാമകൃഷ്ണപിള്ള സ്വദേശാഭിമാനി പത്രത്തിന്‍റെ എഡിറ്റർ ആയ വർഷം?

Answer: 1906

232. സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ളയെ നാടുകടത്തിയത്?

Answer: 1910 സെപ്തംബർ 26

233. കെ. കേളപ്പൻ (1889-1971) ജനിച്ചത്?

Answer: 1889 ആഗസ്റ്റ് 24

234. Brahmananda Siva Yogi was born in?

Answer: 1852 August 26. His actual name was Govinda Menon. He started the “Ananda Maha Sabha” in 1918. He passed away in September 10, 1929.

235. സ്വാമി വിവേകാനന്ദനിൽ നിന്ന് ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ എന്തിനെപ്പറ്റിയാണ് ഉപദേശം തേടിയത്?

Answer: ചിന്മുദ്ര

236. 'വേലചെയ്താൽ കൂലികിട്ടണം' എന്ന മുദ്രാവാക്യം ഉയർത്തിയത് ആര്?

Answer: വെകുണ്ണസ്വാമികൾ

237. 'സവർണ ക്രിസ്ത്യാനികളും അവർണ ക്രിസ്ത്യാനിക ളും' എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ രചയിതാവ്?

Answer: പാമ്പാടി ജോൺ ജോസഫ്.

238. . The place where Duryodhana Temple is situated in Kollam district:

Answer: Malanada

239. 'Vaala Seva Samithi' was established at:

Answer: Vaikom

240. The famous social reformer Ayyankali born on

Answer: 1863

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.