Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 7

This page contains Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 7 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
121. കേരള നവോത്‌ഥാനത്തിൻറെ പിതാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന സാമൂഹ്യ പരിഷ്‌കർത്താവ്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

122. തന്റെ ദേവനും ദേവിയും സംഘടനയാണന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ?

Answer: മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ

123. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ അയ്യങ്കാളി സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1912 (ബാലരാമപുരത്ത് വച്ച്)

124. ദൈവദശകം’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

125. വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾജനിച്ച സ്ഥലം?

Answer: സ്വാമി ത്തോപ്പ് (നാഗർകോവിൽ)

126. ബ്രഹ്മത്വ നിർഭാസം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍

127. ഗാന്ധിജിയും ശാസത്ര വ്യാഖ്യാനവും എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

128. പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാന്‍റെ ബാല്യകാലനാമം?

Answer: കൊമാരൻ (കുമാരൻ)

129. മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍റെ മാതാവ്?

Answer: മന്നത്ത് പാർവ്വതിയമ്മ

130. നായർ സർവ്വീസ് സൊസൈറ്റി’ രൂപം കൊണ്ടത്?

Answer: 1914 ഒക്ടോബർ 31

131. എൻ.എസ്.എസിന്‍റെ സ്ഥാപക പ്രസാഡന്‍റ്?

Answer: കെ. കേളപ്പൻ

132. The earlier name of Vaikunda Swamikal was?

Answer: Muthukutty. Vaikunda Swamikal was born at Swamithoppu near Kanyakumari in 1809. Akhilathirattu, Ammanai and Arulnool are his famous books.

133. In which year Kuriakose Elias Chavara died?

Answer: 1871.

134. Who founded the “Sadhu Jana Paripalana Sangham in 1907?

Answer: Ayyankali.

135. ഞാൻ ലോകത്തിന്റെ നാനാഭാഗങ്ങളിൽ സഞ്ച രിച്ചുവരികയാണ് ഇതിനിടയ്ക്കു പല സിദ്ധന്മാരെയും മഹർഷിമാരെയും കണ്ടിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ നാരാ യണഗുരുവിനേക്കാൾ മികച്ചതോ അദ്ദേഹത്തിനു തുല്യനോ ആയ ഒരു മഹാത്മാവിനെ എങ്ങും കണ്ടി ട്ടില്ല" ആരുടെ വാക്കുകളാണിവ?

Answer: രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോറിന്റെ (1922-ൽ ടാഗോർ ഗുരുവിനെ സന്ദർശിക്കുമ്പോൾ അദ്ദേഹത്തോടൊപ്പം ദീനബന്ധു സി.എഫ്. ആൻഡ്രസും ഒപ്പമുണ്ടായിരുന്നു)

136. Arrange the following words and phrases in the proper sequence to create a meaningful sentence : 1. plenty 2. there are 3. of fish 4. in the river

Answer: 2,1, 3, 4

137. Fill in the blank with the correct tense form : “John and his friend _____ for ten minutes.”

Answer: have been gossiping

138. Whose autobiography is known as 'Ente Jeevitha Smaranakal'?

Answer: Mannathu Padmanabhan

139. The famous social reformer Ayyankali born on

Answer: 1863

140. പിടിയരി സമ്പ്രദായം നടപ്പിലാക്കിയ നവോത്ഥാന നായകന്‍

Answer: ചാവറ അച്ഛന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.