Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 4

This page contains Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 4 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
61. കുമാരനാശാനെ വിപ്ലവത്തിന്റെ കവിഎന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത്-

Answer: തായാട്ട് ശങ്കരൻ

62. The news paper Swadeshabhimani was established on?

Answer: 19 january 1905 (Anchu thengu)

63. The journal in which Malayalam translation of Quran was published?

Answer: Deepika

64. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ജനിച്ചത്?

Answer: ചെമ്പഴന്തി (1856 ആഗസ്റ്റ് 20)

65. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ രണ്ടാം ബുദ്ധൻ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ച കവി?

Answer: ജി.ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

66. വിവേകോദയം മാസികയുടെ സ്ഥാപകൻ?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

67. ഈഴവ ഗസറ്റ് എന്ന അപരനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന പ്രസിദ്ധീകരണം?

Answer: വിവേകോദയം

68. തൊണ്ണൂറാമാണ്ട് സമരം നടന്ന വർഷം?

Answer: 1915

69. പ്രാർത്ഥനാ മഞ്ജരി എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

70. പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാൻ പ്രത്യക്ഷ രക്ഷാ ദൈവസഭ സ്ഥാപിച്ച വർഷം?

Answer: 1909

71. ആലുവായ്ക്കടുത്ത് ശ്രീനാരായണ സേവികാ സമാജം ആരംഭിച്ചത്?

Answer: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

72. സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ 1938 ൽ സ്ഥാപിച്ച രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടി?

Answer: സോഷ്യലിസ്റ്റ് പാർട്ടി

73. വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി മരണമടഞ്ഞത്?

Answer: 1932 ആഗസ്റ്റ് 23

74. മന്നത്ത് പത്മനാഭനെ അനുസ്മരിച്ച് തപാൽ സ്റ്റാമ്പ് ഇറക്കിയ വർഷം?

Answer: 1989

75. 1968ൽ മിശ്രവിവാഹ പ്രചാരണത്തിനായി കാഞ്ഞങ്ങാട്ടു നിന്നും ചെമ്പഴന്തി വരെ സാമൂഹിക പരിഷ്കരണ ജാഥ നയിച്ചത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

76. 'ജാതി ഭേദം മതദ്വേഷം ഏതുമില്ലാതെ സർവരും എന്നുതുടങ്ങുന്ന വചനം ശ്രീനാരായണ ഗുരു ഏതു ശ്രീകോവിലിന്റെ ചുവരിലാണ് സ്വന്തം കൈയക്ഷരത്തിൽ എഴുതിയത്?

Answer: അരുവിപ്പുറം

77. ശുഭാനന്ദാശ്രമം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്?

Answer: ചെറുകോൽ (മാവേലിക്കര).

78. ദേശാഭിമാനി വാരികയിലൂടെ അയിത്തത്തിനെതിതെ സമരം നടത്തിയ പരിഷ്കർത്താവ് ?

Answer: ടി.കെ മാധവൻ .

79. The headquarters of Prathyaksha Raksha Daiva Sabha:

Answer: Eraviperoor

80. Chattampi Swami appeared in the Indian postal stamp on?

Answer: April 30, 2014

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.