Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 16

This page contains Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 16 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
301. 'സ്വാതന്ത്ര്യഗാഥ 'രചിച്ചത്?

Answer: കുമാരനാശാൻ

302. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സാമൂഹ്യ പരിഷ്കർത്താവായി അറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾ

303. അയ്യങ്കാളിയെ പുലയ രാജാവ് എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

Answer: ഗാന്ധിജി

304. അരം വംശോധരണി സഭ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത്?

Answer: എങ്ങണ്ടിയൂർ

305. ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് മാന്നാനത്ത് സ്ഥാപിച്ച പ്രസ്?

Answer: സെന്‍റ് ജോസഫ് പ്രസ്

306. പത്രപ്രവർത്തനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പുസ്തകം?

Answer: വൃത്താന്തപത്രപ്രവർത്തനം

307. എൻ.എസ്.എസ് രൂപം നൽകിയ രാഷ്ട്രീയ പ്രസ്ഥാനം?

Answer: നാഷണൽ ഡെമോക്രാറ്റിക് പാർട്ടി (എൻ.ഡി.പി)

308. The leader of renaissance who worked as head loader during the construction of Government Secretariat building at Thiruvananthapuram?

Answer: Chattampi Swamikal.

309. Temple entry proclamation was on :

Answer: November 12, 1936.

310. 1918 ൽ ഗുരു സന്ദർശിച്ച വിദേശരാജ്യം?

Answer: സിലോൺ (ശ്രീലങ്ക)

311. "ഞാൻ ദൈവത്തെ മനുഷ്യരൂപത്തിൽ കണ്ടു'” ശ്രീനാരായണ ഗുരുവുമായുള്ള കൂടിക്കാഴ്ചയെപ്പറ്റി ഇങ്ങനെ പറഞ്ഞത്?

Answer: ദീനബന്ധു,സി.എഫ്. ആൻഡ്രസ്

312. ഗുരുവിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ 1924 സർവമത സമ്മേളനം നടന്നത് എവിടെ?

Answer: ആലുവാ അദ്വൈതാശ്രമത്തിൽ

313. 'ഇന്ത്യയുടെ മഹാനായ പുത്രൻ' എന്ന് അയ്യങ്കാളിയെ വിശേഷിപ്പിച്ച ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി?

Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി

314. Who was also known by the name 'Sree Bhatarakan'?

Answer: Chattampi Swamikal

315. The social reformer who was a physician by profession:

Answer: Velukutty Arayan

316. 'Ayyavazhi' is the moral belief system propounded by the social reformer of:

Answer: Vaikunda Swamikal

317. Who advocated “Liquor is poison make it not, sell it not, drink it not”

Answer: Sree Narayana Guru

318. The original name of Thycaud Ayya Guru?

Answer: Subbaraya Paniker

319. പെരിനാട് ലഹളക്ക് നേതൃത്വം നല്‍കിയതാര്

Answer: അയ്യങ്കാളി

320. അധ:സ്ഥിതർ ക്ക് മാത്രമായി ഒരു വിദ്യാലയം അയ്യങ്കാളി ആരംഭിച്ച വർഷം?

Answer: 1904

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.