Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 6

This page contains Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 6 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
101. ശ്രീനാരായണഗുരു ഒടുവിൽ പങ്കെടുത്ത എസ്എൻഡിപി യോഗം വാർഷികാഘോഷം നടന്ന സ്ഥലം?

Answer: പള്ളുരുത്തി

102. Subhananda Gurudevan was born at?

Answer: Budhannur (Cengannur)

103. ശ്രീനാരായണ ഗുരു തപസ്സനഷുഠിച്ച മരുത്വാമലയിലെ ഗുഹ?

Answer: പിള്ളത്തടം ഗുഹ

104. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ ഡോ പൽപ്പു സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1895 (ബാംഗ്ലൂരിൽ വച്ച് )

105. പ്രാർത്ഥനാ മഞ്ജരി എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

106. ജ്ഞാനോദയം സഭ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത്?

Answer: ഇടക്കൊച്ചി

107. ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ് ജനിച്ച സ്ഥലം?

Answer: കൈനകരി; ആലപ്പുഴ

108. ഇന്ത്യൻ ചരിത്രത്തിലെ നിശബ്ദനായ വിപ്ളവകാരി എന്ന് ഡോ.പൽപ്പുവിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

Answer: സരോജിനി നായിഡു

109. മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ അന്തരിച്ചത്?

Answer: 1970 ഫെബ്രുവരി 25

110. 1968ൽ മിശ്രവിവാഹ പ്രചാരണത്തിനായി കാഞ്ഞങ്ങാട്ടു നിന്നും ചെമ്പഴന്തി വരെ സാമൂഹിക പരിഷ്കരണ ജാഥ നയിച്ചത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

111. ‘ദക്ഷിണയാനം പൊഴിഞ്ഞ പൂക്കൾ’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

112. 1918 ൽ ഗുരു സന്ദർശിച്ച വിദേശരാജ്യം?

Answer: സിലോൺ (ശ്രീലങ്ക)

113. 'ആത്മബോധോദയ സംഘം' രൂപവത്കരിച്ചതാര്?

Answer: ശുഭാനന്ദ ഗുരുദേവൻ.

114. 'വേലചെയ്താൽ കൂലികിട്ടണം' എന്ന മുദ്രാവാക്യം ഉയർത്തിയത് ആര്?

Answer: വെകുണ്ണസ്വാമികൾ

115. ജാതി ഭേദം മതദ്വേഷം ഏതുമില്ലാതെ സർവരും എന്നുതുടങ്ങുന്ന വചനം ശ്രീനാരായണ ഗുരു ഏതു ശ്രീകോവിലിന്റെ ചുവരിലാണ് സ്വന്തം കൈയക്ഷരത്തിൽ എഴുതിയത്?

Answer: അരുവിപ്പുറം

116. Who was also known by the name 'Sree Bhatarakan'?

Answer: Chattampi Swamikal

117. The publication The Muslim' was launched by Vakkom Moulavi in:

Answer: 1906

118. Who wrote the song Kottiyoor Ulsavapattu?

Answer: Vagbhatananda

119. Who wrote the first biography of Sree Narayana Guru?

Answer: Moorkoth Kumaran

120. Which social reformer in Kerala has served as `clerk` in the Government Secretariat in Thiruvananthapuram?

Answer: Chattampi Swami

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.