Kerala PSC World Questions and Answers

This page contains Kerala PSC World Questions and Answers for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
1. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി?

Answer: റോബർട്ട് വാൾപ്പോൾ

2. ഹാപ്പി ബർത്ത് ഡേ ടു എന്ന ഗാനത്തിന്‍റെ രചയ്താക്കൾ

Answer: പാറ്റി ഹിൽ & വിൽഫ്രഡ്

3. Fl FA – ഫിഫയുടെ പുതിയ പ്രസിഡന്റ്

Answer: ജിയാനി ഇൻഫന്റിനോ

4. \"ടു കിൽ എ മോക്കിങ് ബേർഡ്\" എന്ന നോവലിന്റ്റെ രചയിതാവ്

Answer: ഹാർപർ ലീ

5. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം സംബന്ധിച്ചുള്ള പാരിസ് ഉടമ്പടി 2016 ൽ നിലവിൽ വന്നപ്പോൾ അപ്രസക്തമായി തീർന്ന ഉടമ്പടി

Answer: ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോക്കോൾ

6. ചീറ്റയുടെ സ്വദേശം

Answer: ആഫ്രിക്ക

7. നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ ആഫ്രിക്കൻ സാഹിത്യകാരൻ

Answer: വോൾസോയങ്ക

8. യു എൻ ജനറൽ അസംബ്ലി പ്രസിഡന്റായ ആദ്യ വനിത

Answer: വിജയലക്ഷ്മി പണ്ഡിറ്റ്

9. What is the name of the parliament of ISRAEL

Answer: KNESSET

10. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി സെൻസസ് നടത്തിയ രാജ്യം

Answer: അമേരിക്ക

11. ഭൂമിയെചുറ്റി സഞ്ചരിച്ച ആദ്യ നാവികന്‍

Answer: ഫെർഡിനന്റ്മഗല്ലൻ

12. അന്‍സാ എന്നത് ഏത് രാജ്യത്തെ വാര്‍ത്താ ഏജന്‍സിയാണ്

Answer: ഇറ്റലി

13. Representation of Travancore in the constituent assembly

Answer: 6

14. World famous painter from Kerala is?

Answer: Raja Ravivarma

15. ലോകത്തിന്‍റെ ഗതിയെ തന്നെ മാറ്റി മറിച്ച കന്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ് എന്നറിയപെടുന്നത്?

Answer: ചാള്‍സ് ബാബേജ്

16. വരുണ 2021" ഏതൊക്കെ രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സംയുക്ത നാവികാഭ്യാസം ആണ് ?

Answer: ഇന്ത്യ - ഫ്രാൻസ്

17. 2021 ലെ Henley Passport Index ൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് എത്തിയ രാജ്യം?

Answer: ജപ്പാൻ

18. 2021 ഏപ്രിലിൽ ക്രിപ്റ്റോ കറൻസി നിരോധിച്ച രാജ്യം?
a. തുർക്കി
b. ഈജിപ്ത്
c. ശ്രീലങ്ക
d. യുഎഇ

Answer: തുർക്കി

19. Which space agency's ICEsat-2 satellite has discovered Antarctic melt water lakes?

Answer: NASA

20. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ രണ്ടാമത്തെ വൈദ്യുതനിലയം ആയ Baihetan Hydropower Station സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം?

Answer: ചൈന

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.