Kerala PSC World Questions and Answers 8

This page contains Kerala PSC World Questions and Answers 8 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
141. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി?

Answer: റോബർട്ട് വാൾപ്പോൾ

142. അമേരിക്കയുടെ പ്രസിഡന്റ് തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഡൊണാൾഡ് ട്രംപിനെതിരെ മത്സരിച്ചത്

Answer: ഹില്ലറി ക്ലിന്റൺ

143. F. S. B. ഏതു രാജ്യത്തിന്റെ രഹസ്യാന്വേഷണ ഏജൻസിയാണ്‌

Answer: റഷ്യ

144. ഏഷ്യന്‍ ഡവലപ്പ് മെന്റ് ബാങ്ക് നിലവില്‍ വന്ന വര്‍ഷം

Answer: ഡിസംബര്‍ 1966

145. ഫ്രഞ്ചു വിപ്ളവം നടന്ന വർഷം

Answer: 1789

146. പൂർണ്ണമായും ഇരുമ്പു കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ച ആദ്യത്തെ കപ്പൽ

Answer: വള്‍ക്കന്‍

147. ആവിയന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച് അറ്റ്ലാന്റിക് മഹാസമുദ്രം മുറിച്ചു കടന്ന ആദ്യകപ്പല്‍

Answer: സാവന്ന

148. ലിറ്റിൽ സഹാറ മരുഭൂമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് രാജ്യത്താണ്

Answer: അമേരിക്ക

149. How many countries are users of GSAT-9, the communications and meteorology satellite

Answer: 6

150. By the people of the people for the people എന്ന് ജനാധിപത്യത്തെ നിർവ്വചിച്ചത് ആര്

Answer: എബ്രഹാം ലിങ്കൺ

151. 'ജോണ് കമ്പനി' എന്ന പേരില് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന കമ്പനി ഏത്?

Answer: ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റിന്ത്യാ

152. ലോകത്തിന്‍റെ ഗതിയെ തന്നെ മാറ്റി മറിച്ച കന്പ്യൂട്ടറിന്‍റെ പിതാവ് എന്നറിയപെടുന്നത്?

Answer: ചാള്‍സ് ബാബേജ്

153. ലിംഗസമത്വ നടപടികളുടെ ഭാഗമായി വ്യോമസേനയിലെ Airman എന്ന പദം മാറ്റി Aviators എന്ന് പുനർനാമകരണം ചെയ്ത രാജ്യം?

Answer: ഓസ്ട്രേലിയ

154. വരുണ 2021" ഏതൊക്കെ രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സംയുക്ത നാവികാഭ്യാസം ആണ് ?

Answer: ഇന്ത്യ - ഫ്രാൻസ്

155. ചൈനയുടെ ആദ്യ MARS ROVER?

Answer: Zhurong

156. 2021 ഏപ്രിലിൽ ക്രിപ്റ്റോ കറൻസി നിരോധിച്ച രാജ്യം?
a. തുർക്കി
b. ഈജിപ്ത്
c. ശ്രീലങ്ക
d. യുഎഇ

Answer: തുർക്കി

157. Which country has announced to provide vaccine passports for its travelers?

Answer: Japan

158. Who has won the United Nations Land for Life Award 2021?

Answer: Shyam Sundar

159. Who has been elected as a non-permanent member of the United Nations Security Council?

Answer: Brazil

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.