Kerala PSC World Questions and Answers 5

This page contains Kerala PSC World Questions and Answers 5 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
81. സ്വർണ്ണം ഏറ്റവും കുടുതൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാജ്യം

Answer: ഇന്ത്യ

82. 2016 ൽ റാഫേൽ യുദ്ധവിമാനങ്ങൾ വാങ്ങാൻ ഇന്ത്യ ധാരണയായത് ഏത് രാജ്യവുമായാണ്

Answer: ഫ്രാൻസ്

83. ലോർഡ് പ്രൊട്ടക്ടർ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന ഇംഗ്ലണ്ടിലെ ഭരണാധികാരി

Answer: ഒലിവർ ക്രോംവെൽ

84. ഏഷ്യന്‍ ഡവലപ്പ് മെന്റ് ബാങ്ക് നിലവില്‍ വന്ന വര്‍ഷം

Answer: ഡിസംബര്‍ 1966

85. സിംബാവെയുടെ പഴയ പേര്

Answer: സതേൺ റൊഡേഷ്യ

86. 2017-ലെ National Women Congress Parliament പ്രമേയം

Answer: Empowering Women - Strengthening Democracy

87. ലോകത്തിൽ ആദ്യമായി സെൻസസ് നടത്തിയ രാജ്യം

Answer: അമേരിക്ക

88. ആവിയന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച് അറ്റ്ലാന്റിക് മഹാസമുദ്രം മുറിച്ചു കടന്ന ആദ്യകപ്പല്‍

Answer: സാവന്ന

89. 'Depsang’ and ‘Demchok’ are _____

Answer: The standoff between India-China troops

90. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ റോസ് മ്യൂസിയം എവിടെയാണ്

Answer: ചൈന

91. ഏഷ്യയിലെ ആദ്യ ഗോൾഡ് മ്യൂസിയം എവിടെയാണ്

Answer: ചണ്ഡീഗഢ്

92. The leader of Yachana Yathra

Answer: V.T. Bhattathirippadu

93. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ രാജ്യമേത് ?

Answer: വത്തിക്കാന്‍

94. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജനാധിപത്യ രാജ്യം ?

Answer: ഇന്ത്യ

95. 2021ൽ യുഎഇ വിക്ഷേപിക്കുന്ന അറബ് ലോകത്തെ ആദ്യ ചാന്ദ്ര പര്യവേഷണ ദൗത്യം ?

Answer: RASHID

96. 2021 ലെ Henley Passport Index ൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് എത്തിയ രാജ്യം?

Answer: ജപ്പാൻ

97. Who has won the International Booker Prize for fiction?

Answer: David Diop

98. Social media company has suspended the account of former US President Donald Trump for 2 years?

Answer: Facebook

99. Who has become the first country in the world to give legal tender status to bitcoin?

Answer: El Salvador

100. Who has been declared the second largest source of FDI in India?

Answer: America

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.