Kerala PSC World Questions and Answers 4

This page contains Kerala PSC World Questions and Answers 4 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
61. Who is the artist behind the famous painting \'Three musicians\'

Answer: pablo picasso

62. സ്വർണ്ണം ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യം

Answer: ചൈന

63. പാകിസ്ഥാന്റെ ദേശീയഗാനം

Answer: ക്വാമിതരാന

64. 2016 ലെ മികച്ച നടനുള്ള ഓസ്ക്കാർ പുരസ്ക്കാരം നേടിയത്

Answer: ലിയനാർഡോ ഡി കാപ്രിയോ

65. 2016 ലെ മികച്ച നടിക്കുള്ള ഓസ്ക്കാർ പുരസ്ക്കാരം നേടിയത്

Answer: ബ്രി ലാർസൻ

66. ക്യൂബയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രസിഡന്റ്

Answer: റൗൾ കാസ്ട്രോ

67. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം സംബന്ധിച്ചുള്ള പാരിസ് ഉടമ്പടി 2016 ൽ നിലവിൽ വന്നപ്പോൾ അപ്രസക്തമായി തീർന്ന ഉടമ്പടി

Answer: ക്യോട്ടോ പ്രോട്ടോക്കോൾ

68. അമേരിക്കയുടെ പ്രസിഡന്റ് തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ ഡൊണാൾഡ് ട്രംപിനെതിരെ മത്സരിച്ചത്

Answer: ഹില്ലറി ക്ലിന്റൺ

69. what is the theme of 2016 Rio Olympics

Answer: world peace and Environment

70. U. N. ലൈബ്രറി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന നഗരം

Answer: ന്യൂയോർക്ക്

71. ലോകത്തിലെ ഏക ആനക്കൊട്ടാരം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്

Answer: ഗുരുവായൂരിലെ പുന്നത്തുർകോട്ട

72. ഗോള്‍ഡ് സ്റ്റാൻഡേർഡ് ആദ്യമായി അംഗീകരിച്ച രാജ്യം

Answer: ബ്രിട്ടണ്‍

73. നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ ആഫ്രിക്കൻ സാഹിത്യകാരൻ

Answer: വോൾസോയങ്ക

74. ഭൂമിയെചുറ്റി സഞ്ചരിച്ച ആദ്യ നാവികന്‍

Answer: ഫെർഡിനന്റ്മഗല്ലൻ

75. അന്‍സാ എന്നത് ഏത് രാജ്യത്തെ വാര്‍ത്താ ഏജന്‍സിയാണ്

Answer: ഇറ്റലി

76. Which is the capital of Australia

Answer: Canberra

77. എച്ച് 10 എൻ 3 പക്ഷിപ്പനി ലോകത്താദ്യമായി മനുഷ്യരിൽ ബാധിച്ചതായി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത രാജ്യം

Answer: ചൈന

78. Which country's anti-competition authority has fined Google $ 268 million?

Answer: France

79. Which country's navy is building the first fully stealth warship?

Answer: Russia

80. Who has topped in the Sustainable Development Report 2021?

Answer: Sweden

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.