Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 20

This page contains Kerala PSC Renaissance in Kerala Questions and Answers 20 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
381. വാഗ്ഭടാനന്ദന്റെ യഥാർത്ഥ പേര്?

Answer: വയലേരി കുഞ്ഞിക്കണ്ണൻ

382. നായർ ഭൃത്യജനസംഘം എന്ന പേര് നിർദ്ദേശിച്ചത് ?

Answer: കെ.കണ്ണൻ മേനോൻ

383. ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ നിര്യാണത്തിൽ അനുശോചിച്ചുകൊണ്ട് സമാധി സങ്കൽപം രചിച്ചത്?

Answer: പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ

384. ജീവകാരുണ്യനിരൂപണം രചിച്ചത്?

Answer: ചട്ടമ്പി സ്വാമികൾ

385. Who is the ideal model for Vagbhatananda's social activities?

Answer: Rajaram Mohan Roy

386. ശ്രീനാരായണ ഗുരു രമണ മഹർഷിയെ സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1916

387. വൈകുണ്ഠ സ്വാമികളുടെ പേരിലുള്ള സംഘടന?

Answer: വി.എസ്.ഡി.പി (വൈകുണ്ഠ സ്വാമി ധർമ്മ പ്രചാരണ സഭ)

388. ആനന്ദ തീർത്ഥന്‍റെ യഥാർത്ഥ നാമം?

Answer: ആനന്ദ ഷേണായി

389. ബ്രഹ്മാന്ദ ശിവയോഗിയുടെ ബാല്യകാലനാമം?

Answer: ഗോവിന്ദൻ കുട്ടി

390. ഭാരത കേസരി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ

391. യോഗക്ഷേമസഭയുടെ മുദ്രാവാക്യം?

Answer: : \"നമ്പൂതിരിയെ മനുഷ്യനാക്കുക\"

392. അയ്യാ വൈകുണ്ണർ' എന്നറിയപ്പെട്ട സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ്?

Answer: വൈകുണ്ണസ്വാമികൾ

393. .ശ്രീനാരായണഗുരുവിന്റെ ഏതു കൃതിയിലാണ് 'ജാതിഭേദം മതദ്വേഷമേതുമില്ലാതെ സർവരും സോദരത്വേന വാഴുന്ന മാതൃകാസ്ഥാനമാണിത് എന്ന വാക്യമുള്ളത്?

Answer: ജാതിനിർണയം \"

394. വിശുദ്ധിയോടുകൂടിയ ജീവിതം നയിക്കുന്നതിനാ യി വൈകുണ്ണസ്വാമികൾ സ്ഥാപിച്ച കൂട്ടായ്മ?

Answer: തുവയൻ കൂട്ടായ്മ

395. തിരുവനന്തപുരത്ത് കവടിയാറിലുള്ള അയ്യങ്കാളി പ്രതിമ അനാച്ഛാദനം ചെയ്ത ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആര്?

Answer: ഇന്ദിരാഗാന്ധി (1980-ൽ).

396. അവനവനിസം, ജാതിക്കുശുമ്പ്, ആൾ ദൈവം തുടങ്ങിയ പുതിയ പദങ്ങളും ശൈലികളും ആശയപ്രചാരണത്തിനാ യി ഉപയോഗിച്ച സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ്?

Answer: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ.

397. Who among the following was one of the 'Triumvirate of Travancore'?

Answer: C.Kesavan

398. The song "Akhilandamandalam" is written by

Answer: Panthallam K.P.RamanPillai

399. ഏതു നവോത്ഥാന നായകന്‍റെ സമാധി സ്ഥലത്താണ് ശിഷ്യന്‍ മാര്‍ ബാലഭട്ടാരക ക്ഷേത്രം പണി കഴിപ്പിച്ചിട്ടുള്ളത്

Answer: ചട്ടമ്പി സ്വാമികള്‍

400. ഗുരു ആലുവായിൽ അദ്വൈത ആശ്രമം സ്ഥാപിച്ച വർഷം?

Answer: 1913

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.