Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 21

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 21 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
401. ആദ്യത്തെ മലയാള നോവല്‍

Answer: കുന്ദലത

402. ഭാഷാ വൃത്തം അല്ലാത്തത് ഏതു

Answer: മന്ദാകാന്ത

403. " നിങ്ങളോര്‍ക്കുക നിങ്ങളെങ്ങനെ നിങ്ങളായെന്ന് " ആരുടെ വരികള്‍

Answer: കടമ്മനിട്ട

404. സരസ്വതി സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ മലയാളി?

Answer: ബാലാമണിയമ്മ

405. താഴെ പറയുന്നവയിൽ ശബ്ദം എന്നർത്ഥം വരുന്ന പദം?

Answer: ആരവം

406. കൽ' എന്ന പ്രത്യയം ഏതു വിഭക്തിയുടെതാണ്? (LDC KOKD 2003)

Answer: ആധാരിക

407. മാടമ്പി എന്ന പദത്തിന്‍റെ സ്ത്രീലിംഗ പദമേത്?

Answer: കെട്ടിലമ്മ

408. രാമേശ്വരത്തെ ക്ഷൗരം എന്ന ശൈലിയുടെ അർഥം

Answer: പൂർത്തിയാകാത്ത കാര്യം

409. Familiarily breads contempt - സമാനമായ പഴഞ്ചൊല്ല് ഏത്?*

Answer: മുറ്റത്തെ മുല്ലയ്ക്ക് മണമില്ല

410. ഓസോണിന്റെ നിറം

Answer: ഇളം നില

411. ഒരു മാധ്യമത്തിൽ നിന്ന് സാന്ദ്രതാ വ്യത്യാസമുള്ള മറ്റൊരു മാധ്യമത്തിലേക് പ്രകാശം ചരിഞ്ഞ് കടക്കുമ്പോൾ അതിന്റെ പാതക്ക് വരുന്ന വ്യത്യാസം ഏത് പ്രതിഭാസമാണ്

Answer: അപവർത്തനം

412. 20 വശങ്ങളുള്ള ഒരു ബഹുഭുജത്തില്‍ എത്ര വികര്‍ണ്ണങ്ങള്‍ വരയ്ക്കാം?

Answer: 170

413. താഴെ പറയുന്നവയില്‍ പാമ്പ് എന്നര്‍ത്ഥം വരുന്ന പദം ?

Answer: വരാളം

414. `കോടിമുണ്ട്` - ഇതില്‍ അടിവരയിട്ട പദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥമെഴുതുക

Answer: പുതിയ

415. . താഴെപ്പറയുന്നവയില്‍ സകര്‍മ്മകരൂപം ഏത്?

Answer: അമ്മ കുട്ടിയെ എടുക്കുന്നു

416. Herculean Task - ന് യോജിക്കുന്ന തര്‍ജ്ജമ ഏത്?

Answer: ഭഗീരഥ പ്രയത്നം

417. കഥകളിയിലെ അവസാന ചടങ്ങ്

Answer: ധനാശി

418. Fruit of the forbidden tree given mortal taste ശരിയായ തർജ്ജമ എന്ത്?

Answer: വിലക്കപ്പെട്ട കനിയുടെ സ്വാദ് നശ്വരമാണ്

419. ലോപസന്ധി അല്ലാത്തത്?

Answer: കേട്ടെന്ന്

420. “എല്ലായ്പ്പോഴും” എന്ന അർത്ഥം വരുന്ന പദമേത് ?

Answer: സർവ്വദാ

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.