Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 2

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 2 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
21. \"തോന്ന്യാക്ഷരങ്ങള്‍\" എന്ന കൃതി രചിച്ചത്‌

Answer: ഒ.എന്‍.വി.കുറുപ്പ്‌

22. സിനിക് എന്നത് ആരുടെ തൂലിക നാമമാണ്

Answer: എം വാസുദേവൻ നായർ

23. അര + കല്ല്‌ = അരകല്ല് , ഈ സന്ധിയില്‍ ക ഇരട്ടിക്കാത്തത് _______

Answer: പൂര്‍വ്വ പദം ധാതു ആയതു കൊണ്ട്

24. കാറ്റ് - പര്യായമല്ലാത്തതേത്

Answer: അനലന്‍

25. 4. 2012-ൽ സച്ചിദാനന്ദൻ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ച കൃതി?

Answer: മറന്നുവെച്ച വസ്തുക്കൾ

26. ശരിയായ പദം ഏത്?*

Answer: ഭ്രഷ്ട്

27. രോഗപ്രതിരോധ ശാസ്ത്രത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്

Answer: എഡ്വേർഡ് ജെന്നർ

28. ഭൂമധ്യരേഖ , ദക്ഷിണായനരേഖ കടന്നുപോകുന്ന രാജ്യം

Answer: ബ്രസീൽ

29. ഭൂമി സൂര്യന്റെയും ചന്ദ്രന്റെയും മധ്യത്തിൽ വരുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന ഗ്രഹണം

Answer: ചന്ദ്രഗ്രഹണം

30. ആദ്യ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി

Answer: പള്ളിവാസൽ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി

31. ബംഗ്ലാദേശിലെ ആദ്യ വനിതാ പ്രധാനമന്ത്രി

Answer: ഖാലിദ സിയ

32. പ്രേക്ഷകന്‍ എന്നാല്‍ കാഴ്ചക്കാരന്‍ എന്നാണര്‍ത്ഥം. എന്നാല്‍ പ്രേഷകന്‍ എന്ന പദം അര്‍ത്ഥമാക്കുന്നത് .............. എന്നാണ്

Answer: അയയ്ക്കുന്ന ആള്‍

33. `അവള്‍ പോയി` എന്ന വാക്യത്തിലെ ക്രിയാരൂപം ഏത്?

Answer: മുറ്റുവിന

34. മലയാളത്തിന് ശ്രേഷ്ടഭാഷാ പദവി ലഭിച്ച വര്‍ഷം?

Answer: 2013 മെയ് 23

35. ചൂരല്‍ കൊണ്ടടിച്ചു - ഇതില്‍ കൊണ്ട് എന്നത്

Answer: ഗതി

36. നവരത്നങ്ങള്‍ - സമാസമേത്?

Answer: ദ്വിഗുസമാസം

37. വീട്ടമ്മ' എന്ന പദം പിരിച്ചെഴുതുന്നത്?

Answer: വീട് + അമ്മ

38. വില്ല് എന്നര്‍ത്ഥം വരാത്ത പദം ഏത്

Answer: വല്ലി

39. 'ഉദാരൻ' വിപരീത പദം ഏത്?

Answer: കൃപണൻ

40. ശരിയായ പദമേത് ?

Answer: യാദൃച്ഛികം

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.