Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 3

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 3 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
41. 'ന്‍റെ' എന്നത് ഏതു വിഭക്തിയുടെ പ്രത്യയമാണ്

Answer: സംബന്ധിക

42. "അളി" എന്ന വാക്കിന്‍റെ അര്‍ത്ഥം

Answer: വണ്ട്

43. പവനന്‍ എന്ന തൂലികാനാമത്തിലറിയപ്പെടുന്ന സാഹിത്യകാരന്‍?

Answer: പി.വി. നാരായണന്‍ നായര്‍

44. Poetic trinity എന്നതിന്‍റെ മലയാളം?

Answer: കവിത്രയം

45. ശരിയായ രൂപം ഏത്?

Answer: ആസ്വാദ്യം

46. അറിഞ്ഞുകൊണ്ട് തെറ്റ ്ചെയ്യുക എന്നർത്ഥത്തിൽ പ്രയോഗിക്കുന്ന ശൈലി

Answer: ഇലയിട്ട് ചവിട്ടുക

47. മണ്ണെണ്ണ - സമാസം ഏത്

Answer: തല്‍പുരുഷന്‍

48. മലയാളത്തിലെ മിസ്റ്റിക് കവി ആര്

Answer: ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

49. സദാചാരം` പിരിച്ചെഴുതുക

Answer: സത്+ആചാരം

50. ഏത് ലോഹം കൊണ്ടുള്ള പാത്രമാണ് പാചകത്തിന് ഏറ്റവും അനുയോജ്യം ?

Answer: ചെമ്പ്

51. റഷ്യൻ പ്രസിഡണ്ട്

Answer: വ്ലാദിമിർ പുതിൻ

52. ലോകപ്രേമേഹദിനം

Answer: നവംബർ 14

53. കേരളകലാമണ്ടലത്തിന്റെ കലാരത്നം പുരസ്കാരം ആർക്ക്

Answer: മട്ടന്നൂർ ശങ്കരൻ കുട്ടി

54. സൈലന്റ് വാലി ഏതു ജില്ലയിലാണ്

Answer: പാലക്കാട്

55. മണിപ്പുരിന്റെ ഉരുക്കുവനിത

Answer: ഇറോം ചാനു ശർമിള

56. താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയില്‍ പേരെച്ചത്തിന് ഉദാഹരണമേത്?

Answer: ഓടുന്ന വണ്ടി

57. `മര്‍ക്കടം` എന്ന പദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥം

Answer: കുരങ്ങ്

58. `മഞ്ഞ്` ഏതു വിഭാഗത്തില്‍പ്പെടുന്നു?

Answer: മേയനാമം

59. നവരസങ്ങള്‍ എന്നതിലെ സമാസം ഏത്

Answer: ദ്വിഗു

60. വേൽക്കാർ മാങ്കോയിക്കൽ നടന്ന കഥകളെ വിസ്തരിച്ചു പറഞ്ഞു കേൾപ്പിച്ചു.ഈ വാക്യത്തിലെ മുറ്റുവിന?

Answer: പറഞ്ഞു

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.