Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 4

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 4 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
61. One who is driven to the wall - എന്നതിന്റെ ശരിയായ അർത്ഥം

Answer: ഗതികെട്ടവൻ

62. തര്‍ജ്ജമ ചെയ്യുക "The court set aside the verdict of the jury "

Answer: കോടതി ജൂറിയുടെ വിധി ദുര്‍ബലപ്പെടുത്തി

63. "പച്ചക്കുട" എന്നതിന്‍റെ സന്ധി ഏതാണ്

Answer: ദിത്വ സന്ധി

64. ശ്രീനാരായണഗുരുദേവന്‍റെ ജന്മസ്ഥലം ഏതാണ്?

Answer: ചെന്പഴന്തി

65. ശരിയായ പ്രയോഗം ഏത്?

Answer: ശിരച്ഛേദം

66. നിഖിലം പര്യായമല്ലാത്തത്?*

Answer: ഉപലം

67. one who is driven to the wall എന്നതിന്റെ ശരിയായ അർത്ഥം

Answer: ഗതികെട്ടവൻ

68. 95 .മൂർത്തീ ദേവി പുരസ്കാരത്തിനു മലയാളത്തിൽ നിന്നും ആദ്യമായി അർഹത നേടിയത്‌ ആരാണ്

Answer: അക്കിത്തം

69. കടങ്കഥ എന്ന പദം പിരിച്ചെഴുതുന്നത്

Answer: കടം + കഥ

70. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ റേഡിയോ നിലയം

Answer: തിരുവനന്തപുരം(1943 )

71. ചന്ദ്രൻ ഭൂമിയുടെയും സൂര്യന്റെയും മധ്യത്തിൽ വരുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന ഗ്രഹണം

Answer: സൂര്യഗ്രഹണം

72. എക്സ് റേ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്

Answer: വിൽഹെം കോൺറാഡ് റോൺട്ജൻ

73. ചങ്ങമ്പുഴ കൃഷ്ണപിള്ള നക്ഷത്രങ്ങളുടെ സ്നേഹഭാജനം എന്ന ജീവചരിത്ര കൃതി ആരുടെ രചനയാണ്

Answer: എം കെ സാനു

74. താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയില്‍ ഉത്തമ പുരുഷന്‍ ഉദാഹരണമേത്?

Answer: നമ്മള്‍

75. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ `വൈത്തിപ്പട്ടര്‍` എന്ന കഥാപാത്രം ഏത് നോലവില്‍ ഉള്ളത്?

Answer: ശാരദ

76. 'Envy is the sorrow of fools' എന്നതിൻ്റെ മലയാള തർജ്ജമ ?

Answer: അസൂയ വിഡ്ഢികളുടെ ദുഖമാണ്

77. 'പാഷാണത്തുകൃമി' ഭാഷാശൈലി ഏത്?

Answer: മഹാ ദുഷ്ടൻ

78. ചരിത്രാതീതകാലം എന്ന വാക്കിന്‍റെ ശരിയായ അര്‍ത്ഥം

Answer: ചരിത്രത്തിനു മുമ്പുളള കാലം

79. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ ശരിയായി എഴുതിയിട്ടുള്ള പദം ഏത് ?

Answer: വ്യത്യസ്തം

80. ‘നെന്മണി’ – ഏത് സന്ധി വിഭാഗം –

Answer: ആദേശം

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.