Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 16

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 16 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
301. കൂനുള്ള എന്ന് അര്‍ത്ഥം വരുന്ന വാക്ക് ഏതാണ്
a. മന്ദര
b. മന്ധര
c. മന്തര
d. മന്ഥര

Answer: മന്ഥര

302. വിദ്യുച്ഛക്തി എന്ന പദം പിരിച്ചെഴുതേണ്ടത്?

Answer: വിദ്യുത് + ശക്തി

303. സ്വാമികള്‍` ഏത് ബഹുവചന വിഭാഗത്തില്‍പെടുന്നു?

Answer: പൂജകബഹുവചനം

304. തന്നിരിക്കുന്ന പദത്തിന്‍റെ മലയാള പരിഭാഷ ഏത്? Grievance

Answer: പരാതി

305. ശരിയായ വാക്യം തെരഞ്ഞെടുക്കുക

Answer: ഗത്യന്തരമില്ലാതെ അയാള്‍ ആത്മഹത്യയ്ക്ക് ശ്രമിച്ചു

306. പ്രഥമ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്ക്കാരം ലഭിച്ചതാർക്ക്?*

Answer: ശൂരനാട് കുഞ്ഞൻപിള്ള

307. അക്ഷരക്കൂട്ടം ആവർത്തിച്ചു അർത്ഥ ഭേദം വരുന്ന അലങ്കാരം

Answer: യമകം

308. മൃതശരീരങ്ങള്‍ കേട് കൂടാതെ സൂക്ഷിക്കുവാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു ?

Answer: ഫോള്‍മാള്‍ ഡിഹൈഡ്

309. ഹേബര്‍പ്രക്രിയയിലൂടെ നിര്‍മ്മിക്കുന്നത് ?

Answer: അമോണിയ

310. ഇരുമ്പില്‍ സിങ്ക് പൂശുന്ന പ്രക്രിയ ഏത് പേരില്‍ അറിയപ്പെടുന്നു ?

Answer: ഗാല്‍വ നേസേഷന്‍

311. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ദേശീയോദ്യാനം

Answer: ജിം കോർബറ്റ്

312. അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റിന്റെ ഔദ്യോഗിക വസതി

Answer: വൈറ്റ് ഹൗസ്

313. ഇന്ത്യൻ അണു ബോംബ് പദ്ധതിയുടെ പിതാവ്

Answer: ഡോ രാജ രാമണ്ണ

314. ഡൽഹി ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ്

Answer: യമുന

315. മുഹമ്മദ് ഘോറിയുടെ സൈന്യാധിപൻ

Answer: കുത്ബുദ്ദീൻ ഐബക്

316. പാലിന്‍റെ പര്യായപദം അല്ലാത്തത് ഏത്?

Answer: ശ്രോതം

317. ഹരിണം എന്ന പദത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥം

Answer: മാന്‍

318. എൃമരശേീി എന്നപദത്തിന് തുല്യമായ മലയാളരൂപം

Answer: ഭിന്നസംഖ്യ

319. . താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ കേവലക്രിയ ഏത്?

Answer: ഭരിക്കുക

320. 'പ്രത്യേകം' പിരിച്ചെഴുതുന്നതെങ്ങനെ?

Answer: പ്രതി +ഏകം

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.