Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 19

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 19 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
361. ശരിയായ വാക്യപ്രയോഗം കണ്ടെത്തല്‍?

Answer: മദ്യം തൊട്ടാല്‍ രുചിക്കുക ചെയ്യരുത്

362. മഴപെയ്തിട്ടും, ഉഷ്ണം ശമിച്ചില്ല. ഇതില്‍ അടിവരയിട്ട വാക്യം ഏത്

Answer: അംഗിവാക്യം

363. `ഇ.എം. കോവൂര്‍` എന്ന തൂലികാ നാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: മാത്യു ഐപ്പ്

364. അനുനാസികങ്ങൾക്ക് അടിസ്ഥാനമായ ശ്രുതി ഭേദം

Answer: മാര ഗ്ഗഭേദം

365. ബള്‍ബില്‍ ഹൈഡ്രജന്‍ വതകം നിറച്ചാല്‍ കിട്ടുുന്ന നിറം ?

Answer: നീല

366. ശരിയായ പദം തെരഞ്ഞെടുത്തെഴുതുക

Answer: ഹാര്‍ദ്ദം

367. `പൈദാഹം` എന്നത് ഏതിന്‍റെ പര്യായമാണ്

Answer: വിശപ്പും ദാഹവും

368. ദ്രാവിഡ ഗോത്രങ്ങളില്‍ പെടാത്ത ഭാഷയേത്?

Answer: ഹിന്ദി

369. `മലയാളത്തിന്‍റെ ഓര്‍ഫ്യൂസ്` എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: ചങ്ങമ്പുഴ

370. ഭൂമി തന്‍ ഉപ്പ് നുകര്‍ന്നു നീ പൈതലേ ഭൂമി തണുപ്പായ് വളരുക` - ഇതാരുടെ കവിത ആണ്?

Answer: ഒ.എന്‍.വി കുറുപ്പ്

371. ഭാഷാസ്നേഹം ഏതു സമാസത്തിന് ഉദാഹരണമാണ് ?

Answer: തത്പുരുഷന്‍

372. ദ്രാവിഡ ഗോത്രങ്ങളില്‍ പെടാത്ത ഭാഷയേത്?

Answer: ഹിന്ദി

373. വിപരീതപദമെഴുതുക: ഉല്‍പതിഷ്ണു

Answer: യാഥാസ്ഥിതികന്‍

374. താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയില്‍ സകര്‍മ്മക ക്രിയയല്ലാത്തതേത്?

Answer: കുളിക്കുക

375. തര്‍ജ്ജമ ചെയ്യുക Lilly is the queen of flowers

Answer: പുഷ്പങ്ങളുടെ റാണിയാണ് ലില്ലി

376. ലയാളത്തിലെ അച്ചാര്‍ എന്ന പദം ഏതു ഭാഷയില്‍ നിന്നും കടം കൊണ്ടതാണ്

Answer: പേര്‍ഷ്യന്‍

377. കഥകളിയിലെ അവസാന ചടങ്ങ്

Answer: ധനാശി

378. ശരിയായ രൂപം

Answer: വിദഗ്ധന്‍

379. പ്രയോജക ക്രിയക്ക് ഉദാഹരണം ഏത് ?

Answer: തീറ്റുക

380. , ഇത്തറവാടിത്ത ഘോഷണത്തെപ്പോലെ വൃത്തികെട്ടിട്ടില്ല മറ്റൊന്നുമൂഴിയിൽ” – ആരുടെ വരികൾ ?

Answer: ഇടശ്ശേരി

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.