Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 5

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 5 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
81. അള്ളാപ്പിച്ച മൊല്ലാക്ക ഏത് കൃതിയിലെ കഥാപാത്രമാണ്

Answer: ഖസാക്കിന്റെ ഇതിഹാസം

82. പദ്യത്തിൽ അക്ഷരങ്ങൾ സംബന്ധിച്ചിരിക്കുന്ന രീതിയാണ്

Answer: വൃത്തം

83. താഴെ പറയുന്നവയില്‍ നപുംസക ലിംഗത്തിന് ഉദാഹരണം
a. വെള്ളം
b. മകന്‍
c. രാജ്ഞി
d. സൈനികന്‍

Answer: വെള്ളം

84. നിളയുടെ കഥാകാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്

Answer: എം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ

85. ഒന്നേ എനിക്ക് പറയാനുള്ളൂ: വല്ലതും തരാനുണ്ടെങ്കില്‍ അതിപ്പോള്‍ തരണം. ഇവിടെ വാക്യമധ്യത്തില്‍ ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്ന ചിഹ്നം?

Answer: ഭിത്തിക

86. ഒരു ജോലി 8 ദിവസം കൊണ്ട് ചെയു്ത തീർക്കാൻ 18 ആളുകൾ വേണം .അതേ ജോലി 6 ദിവസം കൊണ്ട് തീർക്കണമെങ്കിൽ എത്ര ആളുകൾ അധികം വേണം ?

Answer: 24

87. ചെമ്പുതെളിയുക എന്ന പ്രയോഗത്തിന്‍റെ അര്‍ത്ഥമെന്ത്?

Answer: സത്യം പുറത്താവുക

88. ഇരു മെയ്യ്‌ എന്നത്‌ ഏത്‌ സമാസത്തിൽ പെടുന്നു ❓

Answer: ദ്വിഗുസമാസം

89. ട്രാന്‍സിസ്റ്റര്‍ നിര്‍മ്മാണത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം ഏത് ?

Answer: സിലിക്കണ്‍

90. മെര്‍ക്കുറി വിഷബാധ മുലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം ?

Answer: മീനമാതാ

91. പൂജ്യം ഡിഗ്രി രേഖാംശ രേഖ ഏത് പേരിലറിയപെടുന്നു

Answer: പ്രൈം മെറിഡിയൻ (ഗ്രീൻവിച് മെറിഡിയൻ)

92. കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ കൂടുതലുള്ള ജില

Answer: മലപ്പുറം

93. ഇൻഡിക്ക ആരുടെ കൃതിയാണ്

Answer: മെഗസ്തനീസ്

94. ദേശീയ യുവജനദിനം എന്നാണ്

Answer: ജനുവരി 12

95. കോൺഗ്രസ് പൂർണസ്വരാജ് പ്രഖ്യാപനം നടത്തിയ സമ്മേളനം

Answer: ലാഹോർ

96. ഭൂമി തന്‍ ഉപ്പ് നുകര്‍ന്നു നീ പൈതലേ ഭൂമി തണുപ്പായ് വളരുക` - ഇതാരുടെ കവിത ആണ്?

Answer: ഒ.എന്‍.വി കുറുപ്പ്

97. ആഗമസന്ധിക്ക് ഉദാഹരണം ഏത്?

Answer: വഴിയമ്പലം

98. തൃപ്പാദം പിരിച്ചെഴുതുമ്പോള്‍ കിട്ടുന്നത്?

Answer: തിരു+പാദം

99. ശക്തിയുടെ കവി എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രശസ്തന്‍?

Answer: ഇടശ്ശേരി ഗോവിന്ദന്‍ നായര്‍

100. He was see off by his friends, in aerodrome – ശരിയായ വിവർത്തനമേത്?

Answer: വിമാനത്താവളത്തിൽ സുഹൃത്തുക്കൾ അദ്ദേഹത്തെ യാത്രയാക്കി

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.