Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 13

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 13 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
241. താഴെ പറയുന്ന വാക്കുകളില്‍ ആദേശസന്ധിക്ക് ഉദാഹരണം അല്ലാത്തത്?

Answer: വിണ്ണാറ്

242. വിപരീതപദം എഴുതുക-അച്ഛം

Answer: അനച്ഛം

243. ഇരുമ്പഴി, ഇതിലെ സന്ധിയേത്

Answer: ലോപം

244. ഒന്നിനെ കുറിച്ചുള്ള നാമരൂപമാണ്

Answer: സംജ്ഞാ നാമം

245. ശരിയായ രൂപം ഏത്?

Answer: ആസ്വാദ്യം

246. എം.ടി. വാസുദേവന്‍ നായരുടെ `രണ്ടാമൂഴം` എന്ന നോവലിലെ കേന്ദ്ര കഥാപാത്രം?

Answer: ഭീമന്‍

247. Where there is will, there is a way എന്ന ചൊല്ലിനു സമാനമായതേത്?

Answer: വേണമെങ്കില്‍ ചക്ക വേരിലും കായ്ക്കും

248. എന്നത് ഗുണത്തേയും - എന്നത് ഹരണത്തേയും X എന്നത് സങ്കലനത്തെയും എന്നത് വ്യവകലനത്തെയും സൂചിപ്പിച്ചാൽ 50-54x72 = എത്ര ?

Answer: 45

249. `ഇ.എം. കോവൂര്‍` എന്ന തൂലികാ നാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: മാത്യു ഐപ്പ്

250. Put out the lamp - എന്നതിന്റെ ശരിയായ തർജ്ജമ ഏത്?

Answer: അവൻ വിളക്കണച്ചു

251. വെള്ളം കുടിച്ചു- ഇതിൽ 'വെള്ളം' എന്ന പദം ഏത് വിഭക്തിയിൽ ? (LDC KTM 2003)

Answer: പ്രതിഗ്രഹിക

252. ആറ്റത്തിന്റെ പോസറ്റീവ് ചാര്‍ജ്ജുള്ള കണമാണ് ?

Answer: പ്രൊട്ടോണ്‍

253. ഐക്യരാഷ്ട്രസംഘടന നിലവിൽ വരുമ്പോൾ എത്ര അംഗരാഷ്ട്രങ്ങളുണ്ടായിരുന്നു?

Answer: 51

254. മുഖ്യമന്ത്രിസ്ഥാനത്തുനിന്ന് ഗവർണർ സ്ഥാനത്തെത്തിയ ആദ്യ രാഷ്ട്രീയ നേതാവ്

Answer: പട്ടം താണുപിള്ള

255. 400 ദിവസം കേരളമുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്ന വ്യക്തി

Answer: ഇ കെ നായനാർ

256. . ആദ്യ മലയാള വർണ്ണസിനിമ

Answer: കന്റം ബച്ച കോട്ട്

257. സ്പെയിനിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രി

Answer: മരിയാനോ രഹോയ്

258. `ഇരുന്നുറങ്ങി` - ഇവിടെ ഏത് വിനയെച്ചം?

Answer: മുന്‍വിനയെച്ചം

259. മലയാളത്തിൽ മഹാകാവ്യമെഴുതിയ ഏക കവയിത്രി?

Answer: സിസ്റ്റർ മേരി ബനീഞ്ജ

260. `ചെല്ലം പെരുത്താല്‍ ചിതലരിക്കും` എന്നതിന്‍റെ ഇംഗ്ലീഷ് വിവര്‍ത്തനം

Answer: Spare the rod and spoil the child

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.