Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 17

This page contains Kerala PSC Malayalam Grammar Questions and Answers 17 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
321. മുന്‍വിനയെച്ചത്തിന് ഉദാഹരണം എത്?
a. പോയാല്‍ കാണാം
b. പോകെ കണ്ടു
c. പോയിക്കണ്ടു
d. പോകവേ കണ്ടു

Answer: പോയിക്കണ്ടു

322. ആദ്യത്തെ മലയാള നോവല്‍

Answer: കുന്ദലത

323. ശരിയായ വാക്യപ്രയോഗം കണ്ടെത്തല്‍?

Answer: മദ്യം തൊട്ടാല്‍ രുചിക്കുക ചെയ്യരുത്

324. കുഞ്ഞിപ്പാത്തുമ്മ എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലേതാണ്?

Answer: ന്‍റുപ്പാപ്പായ്ക്കൊരാനേണ്ടാര്‍ന്ന്

325. രാമേശ്വരത്തെ ക്ഷൗരം എന്ന ശൈലിയുടെ അർഥം

Answer: പൂർത്തിയാകാത്ത കാര്യം

326. Time and tide wait for no man- ആശയം എന്ത്?*

Answer: കാലവും തിരമാലയും ആർക്ക് വേണ്ടിയും കാത്തു നിൽക്കില്ല

327. കരിന്ത മിഴ് കാലത്തെ കൃതി എന്ന് എ.ആർ കണക്കാക്കുന്നത്

Answer: രാമചരിതം

328. കടങ്കഥ എന്ന പദം പിരിച്ചെഴുതുന്നത്

Answer: കടം + കഥ

329. ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ വാതകം ?

Answer: റഡോണ്‍

330. ഖരാവസ്ഥയില്‍ കാണപ്പെടുന്ന ഹാലജന്‍ ഏത് ?

Answer: അസ്റ്റാറ്റിന്‍

331. കണ്ണാടിയില്‍ പൂശുന്ന മെര്‍ക്കുറി സംയുക്തമാണ് ?

Answer: ടിന്‍ അമാല്‍ഗം

332. കേരളത്തിൽ;ഏറ്റവും ഒടുവിൽ വന്ന ജില്ല

Answer: കാസർകോട്

333. കൃഷിക്ക് അനുയോജ്യമായ മണ്ണിന്റെ പി എച്ച് മൂല്യം

Answer: 6 നും 7 .5 നും ഇടക്ക്

334. മുഹമ്മദ് ഘോറിയുടെ സൈന്യാധിപൻ

Answer: കുത്ബുദ്ദീൻ ഐബക്

335. കേരളപാണിനി` എന്ന പേരില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന സാഹിത്യകാരന്‍ ആര്?

Answer: എ.ആര്‍ രാജരാജവര്‍മ്മ

336. എ.വി.അനില്‍കുമാറിന്‍റെ `ചരിത്രത്തിനൊപ്പം നടന്ന ഒരാള്‍` എന്ന കൃതിയില്‍ പരാമര്‍ശിക്കുന്ന വ്യക്തി?

Answer: ഇ.എം.എസ്.

337. When the play ended audience went home

Answer: നാടകം തീര്‍ന്നപ്പോള്‍ പ്രേക്ഷകര്‍ വീട്ടിലേക്ക് പോയി

338. കോവിലന്‍ എന്ന തൂലികാനാമത്തിനുടമ?

Answer: വി.വി. അയ്യപ്പന്‍

339. ബഹുവചനരൂപം അല്ലാത്തതേത്?

Answer: പെങ്ങള്‍

340. ശരിയായ പദം ഏതാണ്?

Answer: അച്യുതന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.