Kerala PSC Facts About Kerala Questions and Answers 9

This page contains Kerala PSC Facts About Kerala Questions and Answers 9 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
161. കേരള ശ്രീഹരി എന്നറിയപെടുന്നത് ആരാണു?

Answer: ഉള്ളൂർ

162. എഴുത്തച്ഛൻ കഥാപാത്രമാകുന്ന സി. രാധാകൃഷ്ണന്‍റെ മലയാള നോവൽ

Answer: തീക്കടൽ കടഞ്ഞ് തിരുമധുരം

163. വിദ്യാപോഷിണി എന്ന സംഘടന സ്ഥാപിച്ചത്

Answer: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

164. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യ ഉള്ള ജില്ല ഏത്

Answer: മലപ്പുറം

165. സംസ്ഥാന ഗവര്‍ണര്‍ ആയി നിയമിക്കപ്പെട്ട ഏക കേരളീയ വനിത ?

Answer: ഫാത്തിമബീവി

166. The district in Kerala through which maximum number of the rivers flow?

Answer: Kasargode

167. ദക്ഷിണ കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും പഴയ രാജവംശം ?

Answer: ആയ് രാജവംശം

168. വീരകേരളൻ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന വേണാട് രാജാവ്?

Answer: രവിവർമ്മ കുലശേഖര

169. The Housing minister of Kerala behind the concept of Lakshamveedu project .?

Answer: M N Govindan Nair

170. The temple in india which has the highest seasonal income.?

Answer: Sabarimala

171. അയിത്തം അറബിക്കടലിൽ തള്ളേണ്ടകാലം അതി ക്രമിച്ചിരിക്കുന്നു എന്നു പറഞ്ഞതാര് ?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ

172. ഗുരു തന്റെ അവസാന പ്രതിഷ്ട നടത്തിയ സ്ഥലം?

Answer: കളൻകോട് (ആലപ്പുഴ)

173. കേരളത്തിലെ ആദ്യ സോഷ്യലിസ്റ്റ് പത്രം എന്നറിയ പ്പെടുന്നത്?

Answer: പ്രഭാതം

174. പുലയരുടെ രാജാവ് എന്ന അയ്യങ്കാളിയെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

Answer: ഗാന്ധിജി (1937-ലായിരുന്നു ഗാന്ധിജി അയ്യങ്കാളിയെ സന്ദർശിച്ചത്)

175. Who was called Simhala Simham'?

Answer: C.Kesavan

176. The soil which does not absorb water?

Answer: Laterite soil

177. Which among the following is not a Protestant order that was working in Kerala?

Answer: Carmelite Missionaries

178. കേരളത്തില്‍ ചുണ്ണാമ്പ്ക്കല്ല് നിക്ഷേപം ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കണ്ടു വരുന്ന പ്രദേശം ഏത്

Answer: വാളയാര്‍

179. കണ്ടല്‍കാടുകളെ റിസര്‍വ്വ ് വനമായി പ്രഖ്യാപിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സംസ്ഥാനം

Answer: മഹാരാഷ്ട്ര

180. കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലസേചനപദ്ധതി എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു ?

Answer: കൊല്ലം

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.