Kerala PSC Facts About Kerala Questions and Answers 14

This page contains Kerala PSC Facts About Kerala Questions and Answers 14 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
261. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗവർണ്ണർ

Answer: ഡോ. ബി. രാമകൃഷ്ണറാവു

262. രാജിവെച്ച ആദ്യ കേരള മുഖ്യമന്ത്രി

Answer: പട്ടം താണുപിള്ള

263. കേന്ദ്ര സുഗന്ധവിള ഗവേഷണകേന്ദ്രം

Answer: കോഴിക്കോട്

264. Roopa Bhadratha Vaadam was related to

Answer: Mundasseri

265. India’s indigenously designed and built nuclear-powered ballistic missile submarines

Answer: INS Arihant

266. He glanced ——— me .

Answer: at

267. കേരളത്തിന്‍റെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനം ?

Answer: തൃശ്ശൂര്‍

268. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പുകയില വിമുക്ത നഗരം

Answer: കോഴിക്കോട്

269. There are _____ Revenue Districts in Kerala

Answer: 14

270. First ISO certified police station in Kerala.?

Answer: Kozhikode

271. അധസ്ഥിതർക്കു വിദ്യാഭ്യാസം അഭിഗമ്യമാക്കുക' എന്ന മുദ്രാവാക്യം മുഴക്കിയതാര്?

Answer: അയ്യങ്കാളി

272. ഞാൻ ലോകത്തിന്റെ നാനാഭാഗങ്ങളിൽ സഞ്ച രിച്ചുവരികയാണ് ഇതിനിടയ്ക്കു പല സിദ്ധന്മാരെയും മഹർഷിമാരെയും കണ്ടിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ നാരാ യണഗുരുവിനേക്കാൾ മികച്ചതോ അദ്ദേഹത്തിനു തുല്യനോ ആയ ഒരു മഹാത്മാവിനെ എങ്ങും കണ്ടി ട്ടില്ല" ആരുടെ വാക്കുകളാണിവ?

Answer: രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോറിന്റെ (1922-ൽ ടാഗോർ ഗുരുവിനെ സന്ദർശിക്കുമ്പോൾ അദ്ദേഹത്തോടൊപ്പം ദീനബന്ധു സി.എഫ്. ആൻഡ്രസും ഒപ്പമുണ്ടായിരുന്നു)

273. Who established 'Muslim Printing House'?

Answer: Vakkom Maulavi

274. The department launched in Kerala for making indigenous systems of medicine more popular:

Answer: Ayush

275. Kallumala Samara was broken out in 1915 in the __________ district of Kerala.

Answer: Kollam

276. ഴക്കാല ശുചീകരണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഏകോപിപ്പിക്കുക കേരള സർക്കാർ പുറത്തിറക്കിയ മൊബൈൽ ആപ്പ്

Answer: ഇടവപ്പാതി

277. പശുക്കൾക്ക് ആധാർ കാർഡ് ഏർപ്പെടുത്തിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?

Answer: ജാർഖണ്ഡ്

278. അനുഗ്രഹീതരായ ഒട്ടേറെ കലാകാരന്‍മാര്‍ക്കു ജന്‍മം നല്‍കിയ നാടാണ് കേരളം. ഈ വാക്യത്തിലെ തെറ്റായ പ്രയോഗം ഏത്

Answer: അനുഗ്രഹീതരായ

279. 2021 - 22 വർഷത്തെ കേരളത്തിലെ സമ്പൂർണ്ണ ബജറ്റ് അവതരിപ്പിച്ചത്

Answer: കെ എൻ ബാലഗോപാൽ

280. കൊവിഡ് പശ്ചാത്തലത്തിൽ നാട്ടിലേക്ക് തിരികെ എത്തുന്ന പ്രവാസികളുടെ പുനരധിവാസം ലക്ഷ്യമിട്ട് കേരള സർക്കാർ തുടക്കമിട്ട പദ്ധതി

Answer: ഡ്രീം കേരള

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.