Kerala PSC Facts About Kerala Questions and Answers 19

This page contains Kerala PSC Facts About Kerala Questions and Answers 19 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
361. പ്രസിദ്ധമായ വേലകളി നിലനിലക്കുന്ന ജില്ല ഏത്?

Answer: ആലപ്പുഴ

362. കേരളത്തില്‍ വെളുത്തുള്ളി ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ഏക ജില്ല?

Answer: ഇടുക്കി

363. ക്രൈസ്തവ കാളിദാസൻ എന്നറിയപെടുന്നത് ആരാണു?

Answer: കട്ടക്കയം ചെറിയാൻ മാപ്പിള

364. കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ മന്ത്രിയായ ആദ്യ മലയാളി

Answer: വി.കെ കൃഷ്ണ മേനോൻ

365. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പുകയില വിമുക്ത ഗ്രാമം

Answer: കുളമാട്

366. The Head Quarters of Kerala High Court is at:

Answer: Kochi

367. Entrance of Thekkadi?

Answer: Kumali

368. 16വയോജന വിദ്യാഭ്യാസം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി 1977-ൽ കാൻഫെഡ് (Kerala Association for Non- Formal Education and Development) -ന് രൂപം നൽകിയത് ആരാണ്?

Answer: പി.എൻ.പണിക്കർ

369. വിമോചന സമര കാലത്ത് മന്നത് പത്മനാഭൻ നയിച്ച ജാഥയുടെ പേര് എന്ത് ?

Answer: ജീവ ശിഖ ജാഥ

370. ഡോ. പൽപ്പു ശ്രീനാരായണഗുരുവിനെ "പെരിയ സ്വാമി' എന്ന് വിളിച്ചപ്പോൾ കുമാരനാശാനെ വിളി ച്ച പേരെന്ത്?

Answer: ചിന്നസ്വമി.

371. അരയവംശ പരിപാലനയോഗം രൂപ വത്കരിച്ചതാര്?

Answer: ഡോ. വേലുക്കുട്ടി അരയൻ.

372. റിസർവ് ബാങ്കിന്റെ ചിഹ്നത്തിലുള്ള വൃക്ഷം?

Answer: എണ്ണപ്പന

373. The area where black soil is found in Kerala:

Answer: Chittur

374. കേരള മോപ്പസാങ്ങ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള

375. In which year Keralapataka a news paper from Cochin was started?

Answer: 1870

376. The Head Quarters of Kerala Lalitha Kala Academy is -----

Answer: Thrissur

377. Who is the reformation leader of Malankara Syrian Community in Kerala?

Answer: Palakkunnath Abraham Malppan

378. The first Chairperson of Kerala Vanitha Commission

Answer: Sugatha Kumari

379. കാവേരി നദീജല തർക്കത്തിൽ ഉൾപ്പെടാത്ത സംസ്ഥാനം ഏത് ?

Answer: ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

380. പൊതുജനങ്ങൾക്ക് സംസ്ഥാനത്തുടനീളം പെട്രോൾ - ഡീസൽ പമ്പുകൾ ആരംഭിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി  കെഎസ്ആർടിസി യുടെ ആദ്യത്തെ പെട്രോൾ പമ്പ് നിലവിൽ വരുന്നത്

Answer: ചേർത്തല

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.