Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 7

This page contains Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 7 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
121. എത്ര ദിവസം കൊണ്ടാണ് വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട് യാചനയാത്ര പൂർത്തിയാക്കിയത്

Answer: 7

122. ചട്ടമ്പി സ്വാമികളു യഥാർത്ഥ പേര്

Answer: കുഞ്ഞൻപിള്ള

123. Who translated the conversation between Tagore and Sree Narayana Guru?

Answer: Kumaranasan

124. The year which Sree Narayana Guru conducted all religious conference at the Aluva Advaitha Ashramam?

Answer: 1924

125. ആലുവാ സര്‍വ്വമത സമ്മേളനത്തിന്‍റെ അദ്ധ്യക്ഷൻ?

Answer: സദാശിവ അയ്യർ

126. ‘ജാതിലക്ഷണം’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

127. ഇന്ദ്രിയവൈരാഗ്യം’ രചിച്ചത്?

Answer: ശ്രീനാരായണ ഗുരു

128. കഷായം ധരിക്കാത്ത സന്യാസി എന്ന് അറിയപ്പെട്ടത്?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികള്‍

129. സാധുജന പരിപാലന സംഘത്തിന്‍റെ പേര് പുലയർ മഹാസഭ എന്നാക്കിയവർഷം?

Answer: 1938

130. ‘കൂനമ്മാവ് മഠം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ചാവറാ കുര്യാക്കോസ് ഏലിയാസ്

131. സഹോദരൻ മാസിക ആരംഭിച്ചത് എവിടെ നിന്ന്?

Answer: മഞ്ചെരി(1917)

132. കോൺഗ്രസിൽ നിന്ന് വിരമിച്ച് സർവ്വോദയ പ്രസ്ഥാനത്തിൽ ചേർന്ന നവോത്ഥാന നായകൻ?

Answer: കെ. കേളപ്പൻ

133. ശ്രീനാരായണ ഗുരു, ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ എന്നിവരു ടെ ഗുരുവായിരുന്ന നവോത്ഥാന നായകൻ?

Answer: തെക്കാട് അയ്യാഗുരു

134. എസ്.എൻ. ട്രസ്റ്റിന്റെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള ടി.കെ.മാധവൻ മെമ്മോറിയൽ കോളേജ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന എവിടെ?

Answer: നങ്ങ്യാർകുളങ്ങര (ഹരിപ്പാട്)

135. ഉണരുവിൻ, അഖിലേശ്വനെ സ്മരിപ്പിൻ, ക്ഷണമെഴുന്നേൽപിൻ, അനീതിയോടെ തിർപ്പിൻ" എന്ന വരികളുടെ കർത്താവ് ?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

136. In which district is Lokanarkav situated?

Answer: Kozhikode

137. The movement caused the dismissal of the first Communist Government (31 July 1959)

Answer: Vimochana Samaram(Liberation Struggle)

138. The leader of Villuvandi Samaram(1893)

Answer: Ayyankali

139. Who started the newspaper the Al-Ameen in 1924 ?

Answer: Muhammad Abdul Rahman Sahib

140. Who was the third signatory to the Malayali Memorial?

Answer: Dr. Palpu

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.