Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 12

This page contains Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 12 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
221. 947-ൽ കെ.കേളപ്പൻറെ നേതൃത്വത്തിൽ ഐക്യകേരള സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം

Answer: തൃശ്ശൂർ

222. Who was the founder of Vala Samudaya Parishkarini Sabha ?

Answer: Pandit Karuppan

223. സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ സ്മാരകം എവിടെ ?

Answer: ചെറായി (എറണാകുളം )

224. The book "Chavara Achan : Oru Rekha Cithram" written by?

Answer: K.C.Chacko

225. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ ഗാന്ധിജി സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1925 മാർച്ച് 12

226. പ്രാചീന സമൂഗത്തിൽ നിലനിന്നിരുന്ന ജാതിരഹിതമായ ആദി സമൂഹത്തിന്‍റെ ചരിത്രം അനാവരണം ചെയ്തു കൊണ്ട് ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ രചിച്ച പുസ്തകം?

Answer: പ്രാചീന മലയാളം

227. ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ പ്രധാന ശിഷ്യൻ?

Answer: ബോധേശ്വരൻ

228. ഊരാളുങ്കൽ കൂലിവേലക്കാരുടെ പരസ്പര സഹായസംഘം"എന്ന പേരിൽ കർഷക സംഘടന സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ(ഇപ്പോള്‍ ഊരാളുങ്കൽ ലേബർ കോൺട്രാക്റ്റ് കോ-ഓപ്പറേറ്റീവ് സൊസൈറ്റി)

229. ‘ശ്രീ ശങ്കരഭഗവത്ഗീതാ വ്യാഖ്യാനം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ആഗമാനന്ദൻ

230. ‘വിഷ്ണുപുരാണം’ എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: ആഗമാനന്ദൻ

231. പ്രബോധ ചന്ദ്രോദയ സഭ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത്?

Answer: വടക്കൻ പറവൂർ

232. ഇസ്ലാം ധർമ്മ പരിപാലന സംഘം തുടങ്ങിയത്?

Answer: വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി

233. യുവജന സംഘം എന്ന പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ അമരക്കാരൻ?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

234. Which social reformer gave the slogan “No caste, No religion, No God for man “?

Answer: Sahodaran Ayyappan.

235. ഗുരുവിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ 1924 സർവമത സമ്മേളനം നടന്നത് എവിടെ?

Answer: ആലുവാ അദ്വൈതാശ്രമത്തിൽ

236. The name of the boat Kumaranasan was traveling before he met an accident s that caused his death:

Answer: Redeemer

237. Who among the following Malayalees got Padmavibhooshan in 2017 ?

Answer: K.J. Yesudas

238. Fill in the blank space with a suitable answer from those given below : “Either my shoes or your coat ____ always on the floor.”

Answer: is

239. The Suguna Vardhini was an organisation established by:

Answer: Ayyathan Gopalan

240. പിടിയരി സമ്പ്രദായം നടപ്പിലാക്കിയ നവോത്ഥാന നായകന്‍

Answer: ചാവറ അച്ഛന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.