Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 4

This page contains Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 4 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
61. നായര്‍ സര്‍വ്വീസ് സൊസൈറ്റിയുടെ സ്ഥാപകന്‍

Answer: മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍

62. അയ്യങ്കാളി വില്ലുവണ്ടി സമരം നടത്തിയ വര്ഷം

Answer: 1893

63. ആരുടെ ജന്മദിനമാണ് കേരള സർക്കാർ തത്ത്വജ്ഞാന ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്

Answer: ശങ്കരാചാര്യർ

64. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ രണ്ടാം ബുദ്ധൻ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ച കവി?

Answer: ജി.ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

65. ശിവഗിരി ആദ്യം അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പേര്?

Answer: കുന്നിൻപുറം

66. ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ സമാധി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Answer: പന്മന (കൊല്ലം)

67. പയ്യന്നൂരിൽ 1931 ൽ ശ്രീനാരായണ വിദ്യാലയം സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥൻ

68. വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവിയുടെ പിതാവ്?

Answer: മുഹമ്മദ് കുഞ്ഞ്

69. മന്നത്ത് പത്മനാഭന്‍റെ മാതാവ്?

Answer: മന്നത്ത് പാർവ്വതിയമ്മ

70. ഗുരു ആലുവായിൽ അദ്വൈതാശ്രമം സ്ഥാപിച്ച വർഷം?

Answer: 1913

71. ദേശാഭിമാനി വാരികയിലൂടെ അയിത്തത്തിനെതിതെ സമരം നടത്തിയ പരിഷ്കർത്താവ് ?

Answer: ടി.കെ മാധവൻ .

72. 'കാഷായവേഷം ധരിക്കാത്ത സന്ന്യാസി' എന്നറിയപ്പെട്ട നവോത്ഥാന നായകൻ?

Answer: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ.

73. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിന്റെ ഏതുകൃതിയുടെ രചനയുടെ 100-ാം വാർഷികം അടുത്തിടെ ആഘോഷിച്ചത്?

Answer: ദൈവദശകം

74. .വിമോചന സമര കാലത്ത് മന്നത് പത്മനാഭൻ നയിച്ച ജാഥയുടെ പേര് എന്ത് ?

Answer: ജീവ ശിഖ ജാഥ

75. നായർ ഭൂത്യജനസംഘം ഏത് സംഘടനയുടെ മുൻ ഗാമി?

Answer: എൻ.എസ്.എസ്

76. Who wrote the article titled Let's set fire on temples'?

Answer: V.T.Bhatathirippad

77. 'Service' is the official publication of:

Answer: NSS

78. The women activist who is popularly known as the Jhansi Rani of Travancore

Answer: Akkamma Cheriyan

79. Who among the following was the volunteer Captain of Guruvayoor Satyagraha ?

Answer: A.K. Gopalan

80. Which social reformer in Kerala has served as `clerk` in the Government Secretariat in Thiruvananthapuram?

Answer: Chattampi Swami

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.