Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 16

This page contains Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 16 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
301. നീലഗിരിയിൽ നാരായണ ഗുരുകുലം സ്ഥാപിച്ചതാർ?

Answer: നടരാജഗുരു

302. വിശുദ്ധിയോടു കൂടി ജീവിതം നയിക്കന്നതിനായി പരിശീലനം നല്കുവാൻ"തുവയൽ പന്തൽ കൂട്ടായ്മ ' സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: അയ്യാ വൈകുണ്ഠ സ്വാമികൾ

303. വാഗ്ഭടാനന്ദന്‍റ യഥാർത്ഥ പേര്?

Answer: വയലേരി കുഞ്ഞിക്കണ്ണൻ ഗുരുക്കൾ

304. ഈശ്വരവിചാരം എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Answer: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

305. ആഗമാനന്ദ സ്വാമിയുടെ ജന്മസ്ഥലം?

Answer: കൊല്ലം ജില്ലയിലെ ചവറ

306. ശ്രീനാരായണ ഗുരു നേരിട്ട് ശിഷ്യത്വം നൽകിയ സന്യാസി വര്യൻ?

Answer: ആനന്ദ തീർത്ഥൻ

307. അന്ധവിശ്വാസങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രചോദനം നൽകാൻ പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ നടത്തിയ രചന?

Answer: ആചാര ഭൂഷണം

308. പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാന്‍റെ ജന്മസ്ഥലം?

Answer: ഇരവിപേരൂർ (പത്തനംതിട്ട)

309. ബ്രാഹ്മണ സമുദായത്തിന്‍റെ ആദ്യമിശ്രവിവാഹത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയത്?

Answer: വി.ടി ഭട്ടതിപ്പാട്

310. Gandhiji visited Narayana Guru in the year?

Answer: 1925.

311. വിശുദ്ധിയോടുകൂടിയ ജീവിതം നയിക്കുന്നതിനാ യി വൈകുണ്ണസ്വാമികൾ സ്ഥാപിച്ച കൂട്ടായ്മ?

Answer: തുവയൻ കൂട്ടായ്മ

312. 1912-ൽ കൊച്ചി മഹാരാജാവിന്റെ ഷഷ്ടി പൂർത്തി പുരസ്കരിച്ച് കെ.പി. കറുപ്പൻ രചിച്ച നാടകത്തിന്റെ പേര്?

Answer: ബാലാകലേശം.

313. മുഹമ്മദ് അബ്ദുൾ റഹിമാന്റെ പത്രാധിപത്യത്തിൽ 1924-ൽ കോഴിക്കോട്ടുനിന്നും പ്രസിദ്ധീകരിച്ചുതുടങ്ങിയ പത്രം?

Answer: അൽ അമീൻ’.

314. ലോകമാന്യൻ' എന്ന പ്രസിദ്ധീകരണമാ രംഭിച്ച സാമൂഹികപരിഷ്കർത്താവ്?

Answer: കുരൂർ നീലകണ്ഠൻ നമ്പൂതിരിപ്പാട്

315. ബാങ്കുകളുടെ ബാങ്ക് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: റിസർവ്വ് ബാങ്ക്

316. Poykayil Yohannan founded:

Answer: Prathyaksha Raksha Daiva Sabha

317. Identify the correct spelling from those given below :

Answer: symmetry

318. 'Tatva Prakasika ashram' is an educational centre started by

Answer: Vagbhatananda

319. Who advocated “Liquor is poison make it not, sell it not, drink it not”

Answer: Sree Narayana Guru

320. ഗുരു ആലുവായിൽ അദ്വൈത ആശ്രമം സ്ഥാപിച്ച വർഷം?

Answer: 1913

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.