Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 3

This page contains Kerala PSC Renaissance in kerala Questions and Answers 3 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
41. Who is the author of the work \'Jathikkummi\'

Answer: K.P. Karuppan

42. നായര്‍ സര്‍വ്വീസ് സൊസൈറ്റിയുടെ ആസ്ഥാനം

Answer: പെരുന്ന

43. നിഴൽതങ്ങൾ എന്ന പേരുള്ള ആരാധനാലയങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചത്?

Answer: അയ്യാ വൈകുണ്ഠർ

44. ബാലാക്ളേശം രചിച്ചത്

Answer: പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ

45. The song "Akhilandamandalam" is written by?

Answer: Panthallam K.P.RamanPillai

46. ടാഗോർ ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ കണ്ടുമുട്ടിയ സ്ഥലം?

Answer: ശിവഗിരി

47. ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിനെ ടാഗോർ സന്ദർശിച്ച വർഷം?

Answer: 1922 നവംബർ 22

48. പുലയ ലഹള എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: തൊണ്ണൂറാമാണ്ട് സമരം

49. ബ്രഹ്മാന്ദ ശിവയോഗി (1852- 1929) ജനിച്ചത്?

Answer: ചിറ്റൂർ (പാലക്കാട് 1852 ആഗസ്റ്റ് 26 )

50. നായർ ഭൃത്യജന സംഘം ‘നായർ സർവ്വീസ് സൊസൈറ്റി’ എന്ന പേര് സ്വീകരിച്ചത്?

Answer: 1915 ( നിർദ്ദേശിച്ചത്: പരമു പിള്ള)

51. മയ്യഴി ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Answer: ഐ.കെ കുമാരൻ

52. എസ്.എൻ.ഡി.പി. യോഗ ത്തിന്റെ ഇപ്പോഴത്തെ മുഖപത്രം?

Answer: യോഗ നാദം

53. ഡോ. പൽപ്പു ശ്രീനാരായണഗുരുവിനെ "പെരിയ സ്വാമി' എന്ന് വിളിച്ചപ്പോൾ കുമാരനാശാനെ വിളി ച്ച പേരെന്ത്?

Answer: ചിന്നസ്വമി.

54. .വൈക്കം സത്യാഗ്രഹത്തിന്റെ മുഖ്യ സംഘാടകനായിരുന്ന സാമൂഹിക പോരാളി ?

Answer: ടി.കെ മാധവൻ .(കണ്ണൻകുളങ്ങര,തിരുവാർപ്പ് സത്യാഗ്രഹങ്ങളിലും പ്രധാന പങ്കുവഹിച്ചു)

55. In which year was the Begging March of V.T.Bhatathirippad?

Answer: 1931

56. Sree Narayana Guru gave the message "Organize and strengthen' during the occasion of:

Answer: Second visit to Sri Lanka

57. Who established Sree Vidhyadhiraja Theerthapada Paramabhattrakasram?

Answer: Chattampi Swarnikal

58. The name of the boat Kumaranasan was traveling before he met an accident s that caused his death:

Answer: Redeemer

59. Who led `Oorutambalam agitation'?

Answer: Ayyankali

60. വിവേകോദയത്തിൻറെ ആദ്യ പത്രാധിപർ?

Answer: എം ഗോവിന്ദൻ

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.