Kerala PSC Indian Constitution Questions and Answers 18

This page contains Kerala PSC Indian Constitution Questions and Answers 18 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
341. ആദ്യത്തെ ലോകസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നതെന്ന്?

Answer: 1951 ഒക്ടോബർ 25 മുതൽ 1952 ഫിബ്രവരി 21വരെ

342. പിന്നോക്ക സമുദായക്കാർക്ക് സംവരണം എർപെടുത്തിയത്‌ ഏതു റിപ്പോർട്ടിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണു

Answer: മണ്ഡൽ കമ്മിഷൻ

343. പഞ്ചായത്തീരാജ് നിയമം ആദ്യമായി പാർലമെന്റിൽ അവതരിപ്പിച്ചത്

Answer: രാജീവ് ഗാന്ധി

344. \" Rethinking Judicial Reforms - Reflections on Indian Legal System\" എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്

Answer: അഡ്വ. കാളീശ്വരം രാജ്

345. ഇന്ത്യയിലെ മുഖ്യ വിവരാവകാശ കമ്മീഷറായി തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആദ്യ വനിത ?

Answer: മീരാ കുമാര്‍

346. പഞ്ചായത്തീ രാജിന്‍റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Answer: ബല്‍വന്ത് റായ് മേത്ത

347. ഗ്രാമ സഭയെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ് ?

Answer: 243 A

348. നിയമ സഭ സമ്മേളിക്കാത്ത അവസരങ്ങളില്‍ ഓര്‍ഡിനന്‍സ് പുറപ്പെടുവിക്കുന്നത് ആരാണ് ?

Answer: ഗവര്‍ണ്ണര്‍

349. ഗാര്‍ഹിക പീഡന നിരോധ നിയമം നിലവില്‍ വന്നതെന്ന് ?

Answer: 2006 OCTOBER 26

350. Use of computer resources to intimidate or coerce others, is termed:

Answer: Cyber terrorism

351. ഒന്നാം ലോകസഭ നിലവിൽ വ രുന്നതുവരെ പാർലമെൻറാ യി നിലകൊണ്ടന്ത്?

Answer: ഭരണഘടനാ നിർമാണസഭ

352. The rental of software to consumers without the permission of the copyright holder known as

Answer: Renting

353. he first cyber police station in Kerala was inagurated in:

Answer: 2009

354. നയൂനപക്ഷ വിഭാഗങ്ങൾക്ക് വിദ്യാഭ്യാസസ്ഥാപനങ്ങൾ നടത്തുന്നതിനുള്ള അവകാശം ഉറപ്പുനൽകുന്ന അനുച്ഛേദം ?

Answer: അനുച്ഛേദം 30

355. Forced labour is a violation of which one of the following Articles of the Indian Constitution of India?

Answer: Article 23

356. If the President wants to resign from his office, he may do so by writing to the

Answer: Vice President

357. വിവരാവകാശ നിയമപ്രകാരം വിവരങ്ങൾ ലഭിക്കാൻ എത്ര രൂപയുടെ സ്റ്റാമ്പ് ആണ് ?

Answer: 10 രൂപ

358. ‘മതേതരത്വം, സോഷ്യലിസം’ എന്നീ തത്വങ്ങൾ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയത്

Answer: 1976-ൽ 42-ാം ഭരണഘടനാ ഭേദഗതി

359. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷന്റെ പ്രഥമ ചെയർമാൻ ആരായിരുന്നു ?

Answer: ജസ്റ്റീസ് രംഗനാഥ മിശ്ര

360. 2015 മാർച്ച് 24ന് സുപ്രീംകോടതി വിധിപ്രകാരം നീക്കം ചെയ്ത ഐടി ആക്ട്?

Answer: സെക്ഷൻ 66A

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.