Kerala PSC History Questions and Answers 15

This page contains Kerala PSC History Questions and Answers 15 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
281. ഊരുട്ടമ്പലം ലഹള നടന്ന വർഷം?

Answer: 1915

282. How many times vascoda Gama visited India

Answer: 5

283. In mauryan administrative terminology, the special reporters to the king was called by which name

Answer: Prativedikas

284. ആസ്‌ടെക്ക് സാംസ്‌ക്കാരത്തിന്റെ പ്രധാന കേന്ദ്രം

Answer: മെക്‌സിക്കോ

285. ഇറ്റാലിയന് സഞ്ചാരിയായ നിക്കോളകോണ്ടി വിജയനഗര സാമ്രാജ്യം സന്ദര്ശിച്ചത് ആരുടെ ഭരണകാലത്താണ്?

Answer: ദേവരായ I

286. The Thangasseri Fort was constructed by?

Answer: PORTUGUESE

287. കുറിച്യര്‍ കലാപത്തിന്‍റെ നേതാവ് ആരായിരുന്നു ?

Answer: പഴശ്ശിരാജ

288. Pazhassi Raja was attacked and killed by the British at:

Answer: Pulpalli

289. Which movement marked Gandhiji’s entry into national politics?

Answer: Champaran Movement.

290. Who presided over congress sessions three times?

Answer: Dada Bhai Naoroji.

291. വിവേകാനന്ദ പ്രതിമ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സ്ഥലം?

Answer: കന്യാകുമാരി

292. ഒവൻ മേരിടിത്ത് എന്ന തൂലികാനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന വൈസ്രോയി?

Answer: ലിട്ടൺ പ്രഭു

293. ഖുറം എന്ന പേരില്‍ ആദ്യകാലത്ത് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന ഇന്ത്യന്‍ ഭരണാ ധികാരി

Answer: ഷാജഹാന്‍

294. മയൂര സിംഹാസനത്തില്‍ എത്ര മയിലുകളുണ്ട്

Answer: 24

295. റൊമാന്‍സ് ഇന്‍ സ്റ്റോണ്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: താജ്മഹല്‍

296. ജീവിക്കുന്ന സന്യാസി എന്നറിയപ്പെടുന്ന മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി

Answer: ഔറംഗസീബ്

297. 1665-ല്‍ പുരന്തരസന്ധി ഒപ്പുവെച്ച മുഗള്‍ ഭരണാധികാരി

Answer: ഔറംഗസീബ്

298. ഹുമയൂണ്‍ എന്ന വാക്കിനര്‍ത്ഥം

Answer:

299. “ജപ്പാന്‍ ഗാന്ധി” എന്നറിയപ്പെട്ട സാമൂഹിക പരിഷ്കര്‍ത്താവ്‌

Answer: ടൊയോഹിക്കോ കഗവ

300. താഴെപ്പറയുന്നതിൽ ഹാരപ്പ ഏത് നദീ തീരത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്തിരുന്നത് ?

Answer: രവി

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.