Kerala PSC History Questions and Answers 13

This page contains Kerala PSC History Questions and Answers 13 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
241. ക്യാബിനെറ്റ് മിഷൻ ഇന്ത്യയിലെത്തിയപ്പോൾ ഇന്ത്യൻ വൈസ്രോയി ആരാണു

Answer: വേവൽ പ്രഭു

242. യഹൂദർ ഇന്ത്യയിൽ എത്തിയ വർഷം

Answer: AD 68

243. തലസ്ഥാനം മാറ്റുകയും പുനസ്ഥാപിക്കുകയും ചെയ്ത മംഗോളിയൻ ഭരണാധികാരി

Answer: ചെങ്കിസ്ഖാൻ

244. ചിലപ്പതികാരത്തില് പ്രതിപാദിക്കുന്ന പാണ്ഡ്യരാജാവ്?
a. രാജേന്ദ്രന്
b. നെടുംചേഴിയന്
c. കരികാലന്
d. ഇവരാരുമല്ല

Answer: നെടുംചേഴിയന്

245. Which renowned musician sung the famous song “Raghupathi Raghav Rajaram” during the Dandi march?

Answer: Vishnu Digambar Paluskar.

246. In 1938, Subhash Chandra Bose was elected as the president of Indian National Congress defeating Gandhiji’s candidate. Who was this candidate?

Answer: Pattabhi Sita Ramayya

247. Subhash Chandra Bose was referred to as the “Nethaji” first by?

Answer: Mahatma Gandhi.

248. പേര്‍ഷ്യന്‍ ഹോമര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: ഫിര്‍ദൗസി

249. ലാഹോര്‍ ഗേറ്റ് ഏതിന്‍റെ പ്രവേശന കവാടമാണ്

Answer: ചെങ്കോട്ട

250. ആലംഗീര്‍ എന്ന പേര് സ്വീകരിച്ച അവസാനത്തെ മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി

Answer: ഔറംഗസീബ്

251. അക്ബറിന്‍റെ ശവകുടീരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്

Answer: സിക്കന്ദ്ര

252. അക്ബറിന്‍റെ സൈനിക പരിഷ്കാരം

Answer: മാന്‍ സബ്ദാരി സമ്പ്രദായം

253. സലിം എന്നറിയപ്പെട്ട മുഗള്‍ ഭരണാധികാരി

Answer: ജഹാംഗീര്‍

254. ആത്മകഥ രചിച്ച മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി

Answer: ബാബര്‍

255. ശിവജിയുടെ മന്ത്രിസഭ

Answer: അഷ്ട പ്രധാന്‍

256. അലാവുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജിയുടെ കാലത്ത് കമ്പോള നിയന്ത്രണത്തിന്‍റെ മേധാവിയായ ഉദ്യോഗസ്ഥന്‍

Answer: ഷഹ്ന

257. സുല്‍ത്താനേറ്റിലെ ഉരുക്കു മനുഷ്യന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: ബാല്‍ബന്‍

258. അക്ബറിന്‍റെ വളര്‍ത്തച്ഛന്‍, രാഷ്ട്രീയ ഗുരു, മാര്‍ഗദര്‍ശി എന്നിങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: ബൈറാംഖാന്‍

259. പാവങ്ങളുടെ താജ്മഹല്‍ എന്നറി യപ്പെടുന്നത്

Answer: ബീബീക മക്ബറ

260. “ഉര്‍” നഗരം ഏതു സംസ്‌കാരത്തിന്റെ ഭാഗമായിരുന്നു

Answer: മെസൊപൊട്ടാമിയന്

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.