Kerala PSC History Questions and Answers 10

This page contains Kerala PSC History Questions and Answers 10 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
181. പ്രസിദ്ധ ചരിത്ര സ്മാരകമായ ബേക്കല്‍ കോട്ട നിര്‍മ്മിച്ചതാര്?

Answer: ശിവപ്പ നായ്ക്ക്

182. ഒരു ദിവസത്തെ 24 മണിക്കുറുകളായി വിഭജിച്ച സംസ്ക്കാരം

Answer: മെസപ്പൊട്ടോമിയ

183. തലസ്ഥാനം മാറ്റുകയും പുനസ്ഥാപിക്കുകയും ചെയ്ത മംഗോളിയൻ ഭരണാധികാരി

Answer: ചെങ്കിസ്ഖാൻ

184. The silver coin which was introduced by Sher Shah and continued by the Mughals

Answer: Rupaya

185. ഇറ്റാലിയന് സഞ്ചാരിയായ നിക്കോളകോണ്ടി വിജയനഗര സാമ്രാജ്യം സന്ദര്ശിച്ചത് ആരുടെ ഭരണകാലത്താണ്?

Answer: ദേവരായ I

186. സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിച്ചതിനു ശേഷമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിസന്ധി എന്തായിരുന്നു

Answer: വർഗീയ ലഹളകൾ

187. The’Kulachal’war was in the year:

Answer: 1741

188. “Vanar Sena” which participated in freedom struggle of India was led by?

Answer: Indira Gandhi.

189. The national leader of India who participated in all of the three round table conferences?

Answer: B.R.Ambedkar

190. Gandhiji became the president of Indian National Congress in?

Answer: 1924 at the Belgaum session of Indian National Congress.

191. At which place did the British Government arrest Gandhiji for sedition for the first time?

Answer: Ahmedabad.

192. വിവേകാനന്ദ പ്രതിമ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സ്ഥലം?

Answer: കന്യാകുമാരി

193. ഏറ്റവും കുറച്ച് കാലം ഡല്‍ഹി ഭരിച്ച രാജവംശം

Answer: ഖില്‍ജി വംശം

194. ഷേര്‍ഷ പുറത്തിറക്കിയ വെളളി നാണയം

Answer: റുപിയ

195. നാണയ നിര്‍മിതികളുടെ രാജകുമാരന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഡല്‍ഹി സുല്‍ത്താന്‍

Answer: മുഹമ്മദ് ബിന്‍ തുഗ്ലക്ക്

196. ഇല്‍ത്തുമിഷ് പ്രചരിപ്പിച്ച വെളളി നാണയം

Answer: തങ്ക

197. കൊട്ടാരത്തില്‍ സംഗീതം, നൃത്തം ഇവ നിരോധിച്ച മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി

Answer: ഔറംഗസീബ്

198. പന്തല്‍ (പവലിയന്‍) തകര്‍ന്നുവീണ് അന്തരിച്ച തുഗ്ലക്ക് ഭരണാധികാരി

Answer: ഗിയാസുദ്ദീന്‍ തുഗ്ലക്ക്

199. "ദുര്‍ബല മനസ്സുകളുടെ മതമാണ്‌ അന്ധവിശ്വാസം” എന്നു പറഞ്ഞത്‌

Answer: എഡ്മണ്ട്‌ ബര്‍ക്ക്

200. ആസാമിന്റെ ക്ലാസിക്കൽ നൃത്ത രൂപമായി അറിയപ്പെടുന്ന കലാരൂപമേത് ?

Answer: സാത്രിയാ

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.