Kerala PSC History Questions and Answers 14

This page contains Kerala PSC History Questions and Answers 14 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
261. How many times vascoda Gama visited India

Answer: 5

262. മലബാറില്‍ മാപ്പിളലഹള നടന്ന വര്‍ഷം

Answer: 1836

263. ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി സ്ഥാപിതമായ വർഷം

Answer: 1600

264. കുണ്ടറ വിളംമ്പരം നടത്തിയത് ?

Answer: വേലുത്തമ്പി

265. തിരുവിതാംകൂർ രാജവംശത്തിന്റെ പഴയപേര്

Answer: തൃപ്പാപ്പൂർ സ്വരൂപം

266. 'ജോണ് കമ്പനി' എന്ന പേരില് അറിയപ്പെട്ടിരുന്ന കമ്പനി ഏത്?

Answer: ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റിന്ത്യാ

267. Which year onwards Gandhi Jayanthi is celebrated as international non violence day?

Answer: 2007.

268. Simon commission came to India in?

Answer: 1928.

269. Who started the Hindustan Socialist republican Association in 1928?

Answer: Chandra Sekhar Asad.

270. Chauri Chaura massacre took place in?

Answer: 1922 in Utharpradesh.

271. പേര്‍ഷ്യന്‍ ഹോമര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: ഫിര്‍ദൗസി

272. ഏറ്റവും കുറച്ച് കാലം ഡല്‍ഹി ഭരിച്ച രാജവംശം

Answer: ഖില്‍ജി വംശം

273. ബീബി കാ മക്ബറാ എന്ന സ്മാരകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ

Answer: ഔറംഗാബാദ്

274. ബീര്‍ബലിന്‍റെ യഥാര്‍ത്ഥ പേര്

Answer: മഹേഷ് ദാസ്

275. ഷേര്‍ഷ പുറത്തിറക്കിയ വെളളി നാണയം

Answer: റുപിയ

276. കാലത്തിന്‍റെ കവിള്‍ത്തടത്തിലെ കണ്ണുനീര്‍ തുളളി എന്ന് താജ്മഹലിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്

Answer: ടാഗോര്‍

277. രണ്ടാം അലക്സാണ്ടര്‍ (സിക്കന്ദര്‍-ഇ സാനി) എന്നു സ്വയം വിശേഷിപ്പിച്ച സുല്‍ത്താന്‍

Answer: അലാവുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജി

278. ഉറുദു ഹോമര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: അമീര്‍ ഖുസ്രു

279. ശിവജിയുടെ മന്ത്രിസഭ

Answer: അഷ്ട പ്രധാന്‍

280. ഷോര്‍ട്ട് ഹാന്‍ഡ്‌ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്‍

Answer: ഐസക്‌ പിറ്റ്മാന്

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.