Kerala PSC History Questions and Answers 12

This page contains Kerala PSC History Questions and Answers 12 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
221. The nationalist leader who was killed in a police lathicharge in 1928 was

Answer: Lala Lajpat Rai

222. സൈമണ്‍ കമ്മീഷന്‍ ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വര്‍ഷം

Answer: 1928

223. താഴെപ്പറയുന്നവയില് ആരാണ് ആദ്യമായി ഇന്ത്യയുമായി വാണിജ്യബന്ധം സ്ഥാപിച്ചത്
a. ഡച്ച്
b. പോര്ച്ചുഗല്
c. ഫ്രാന്സ്
d. ഇംഗ്ലണ്ട്

Answer: പോര്ച്ചുഗല്

224. The founder of Prajamandalam in Kochi ?

Answer: V.R. KRISHNAN EZHUTHACHAN

225. Who is the only Keralite to become the President of Indian National Congress?

Answer: Chettur Sankaran Nair.

226. Who commented “The Cripps Mission was a post dated cheque drawn on a crashing bank?

Answer: Mahatma Gandhi

227. 1883 ൽ ഇൽബർട്ട് ബിൽ (ബ്രിട്ടീഷുകാരെ വിചാരണ ചെയ്യാൻ ഇന്ത്യൻ ജഡ്ജിമാരെ അനുവദിക്കുന്ന നിയമം) പാസ്സാക്കിയ വൈസ്രോയി?

Answer: റിപ്പൺ പ്രഭു

228. നാണയ നിര്‍മിതികളുടെ രാജകുമാരന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഡല്‍ഹി സുല്‍ത്താന്‍

Answer: മുഹമ്മദ് ബിന്‍ തുഗ്ലക്ക്

229. കുതിരകള്‍ക്ക് ചാപ്പകുത്തുന്ന സമ്പ്രദായം ഏര്‍പ്പെടുത്തിയ ഭരണാധികാരി

Answer: അലാവുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജി

230. തുസുക്കി ജഹാംഗീര്‍ രചിച്ചിരിക്കുന്ന ഭാഷ

Answer: പേര്‍ഷ്യന്‍

231. ഗുജറാത്ത് കീഴടക്കിയതിന്‍റെ സ്മരണാര്‍ത്ഥം അക്ബര്‍ നിര്‍മിച്ച പ്രവേശന കവാടം

Answer: ബുലന്ദ് ദര്‍വാസ

232. ബഹദൂര്‍ഷ രണ്ടാമന്‍റെ ശവകുടീരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്

Answer: റംഗൂണ്‍

233. മൂന്നാ പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം

Answer: 1761

234. സുല്‍ത്താന്‍ എന്ന സ്ഥാനപ്പേര് സ്വീകരിക്കുകയോ നാണയങ്ങളില്‍ പേര് മുദ്രണം ചെയ്യുകയോ ചെയ്യാത്ത രാജവംശമാണ്

Answer: സെയ്ദ് വംശം

235. ജനറല്‍ ഫ്രാങ്കോ ഏതു രാജ്യത്തെ ഭരണാധികാരിയായിരുന്നു

Answer: സ്പെയിന്

236. വക്കഫ്‌ ബോര്‍ഡ്‌' ഏതു മതവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു

Answer: ഇസ്ലാം

237. “ഇന്ത്യന്‍ നാഷണല്‍ കോണ്‍ഗ്രസിന്റെ ചരിത്രകാരന്‍” എന്നറിയപ്പെടുന്നത്‌

Answer: പട്ടാഭി സിതാരാമയ്യ

238. “ഹിജ്റാ വര്‍ഷത്തിന്റെ ആരംഭത്തിനു നിദാനമായത്‌

Answer: മദീനയിലേക്കുള്ള മുഹമ്മദ്‌ നബിയുടെ പലായനം

239. . മേധാ പട്കർ സ്ഥാപിച്ച രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടി ?

Answer: പീപ്പിൾസ് പൊളിറ്റിക്കൽ ഫ്രണ്ട്

240. മൗര്യ സാമ്രാജ്യം സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട വർഷം – ?

Answer: B.C, 321

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.