Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 8

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 8 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
141. who wrote the book \"audacity of hope\"

Answer: barack obama

142. Hortus malabaricus was written in which language?

Answer: Latin

143. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥശാല

Answer: തിരുവനന്തപുരം പബ്ലിക് ലൈബ്രറി

144. കാളിദാസന്‍റെ ജീവിതത്തെ ആസ്പദമാക്കി ഒ.എൻ.വി കുറുപ്പ് രചിച്ച കാവ്യാഖ്യായിക

Answer: ഉജ്ജയിനി

145. എഴുത്തച്ഛൻ കഥാപാത്രമാകുന്ന സി. രാധാകൃഷ്ണന്‍റെ മലയാള നോവൽ

Answer: തീക്കടൽ കടഞ്ഞ് തിരുമധുരം

146. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രതത്വങ്ങള്‍ എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ കര്‍ത്താവ്

Answer: ആല്‍ഫ്രഡ് മാര്‍ഷല്‍

147. അമ്മുലു എന്ന കഥാപാത്രം ഏത് കൃതിയിലാണ്

Answer: വേരുകൾ

148. ബാലരാമായണം രചിച്ചത് ആരാണ്

Answer: കുമാരനാശാൻ

149. കാക്കേ കാക്കേ കൂട് എവിടെ എന്ന കവിതയുടെ രചയിതാവ് ആരാണ്

Answer: ഉള്ളൂർ

150. " നിങ്ങളോര്‍ക്കുക നിങ്ങളെങ്ങനെ നിങ്ങളായെന്ന് " ആരുടെ വരികള്‍

Answer: കടമ്മനിട്ട

151. നിളയുടെ കഥാകാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്

Answer: എം.ടി.വാസുദേവൻ നായർ

152. ലോക റിക്കോര്‍ഡുകള്‍ രേഖപ്പെടുത്തുന്ന പുസ്തകം ഏത് ?

Answer: ഗിന്നസ് ബുക്ക്

153. സുന്ദരികളും സുന്ദരന്മാരും എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്

Answer: പി.സി.കുട്ടികൃഷ്ണന്‍

154. " ദി ഗുഡ് എര്‍ത്ത് " എന്നാ കൃതി ആരുടെതാണ് ? *

Answer: പേള്‍ എസ് ബര്‍ക്ക്

155. കേരളത്തിന്റെ പ്രകൃതി ഭംഗിയെ കുറിച്ച് " മലരണിക്കാടുകള്‍ തിങ്ങി വിങ്ങി മരതകകാന്തിയില്‍ മുങ്ങി മുങ്ങി " എന്നു പാടിയ കവി ?

Answer: ചങ്ങമ്പുഴ കൃഷ്ണ പിള്ള

156. " കൊഴിഞ്ഞ ഇലകള്‍ " ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് ?

Answer: ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി

157. മയ്യഴി പുഴയുടെ തീരങ്ങളില്‍ എന്നാ കൃതി ആരാണ് എഴുതിയത് ?

Answer: എം.മുകുന്ദന്‍

158. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ചെറുകഥ

Answer: വാസനാ വികൃതി

159. തീക്കടല്‍ കടഞ്ഞ് തിരുമധുരം എന്നാ കൃതി ആരാണ് എഴുതിയത് ?

Answer: സി.രാധാകൃഷ്ണന്‍

160. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ അപസര്‍പ്പക നോവല്‍ ഏതാണ് ?

Answer: ഭാസ്കര മേനോന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.