Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 6

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 6 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
101. who wrote the book \"audacity of hope\"

Answer: barack obama

102. \"ഐതിഹ്യാ മാല\" യുടെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: കൊട്ടാരത്തിൽ ശങ്കുണ്ണി

103. \'ഓര്‍മ്മകളുടെ മാന്ത്രിക സ്‌പര്‍ശം\' ആരുടെ അത്മകഥയാണ് ?

Answer: ഗോപിനാഥ് മുതുകാട്

104. \' പതറാതെ മുന്നോട്ട് \' ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് ?

Answer: കെ.കരുണാകരന്‍

105. ആദ്യത്തെ മലയാള പുസ്തകം

Answer: സംക്ഷേപ വേദാര്‍ഥം

106. വിങ്സ് ഓഫ് ഫയർ പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: അബ്ദുൽ കലാം

107. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണയുക്തമായ നോവൽ

Answer: ഇന്ദുലേഖ

108. പാക്കനാർ എന്ന തൂലിക നാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്നതാര്

Answer: ഉണ്ണികൃഷ്ണൻ പുതൂർ

109. Author of Inheritence of Loss

Answer: Kiran Desai

110. "ചാപ് നാമ" എന്നത് ______ ചരിത്രത്തെക്കുറിച്ചു പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥമാണ്:

Answer: സിന്ധ്

111. ദാസ്തയെവസ്കിയുടെ കഥ പറയുന്ന പെരുമ്പടവം ശ്രീധരന്റെ നോവല്‍ ?

Answer: ഒരു സങ്കീര്‍ത്തനം പോലെ

112. സ്നേഹിക്കയില്ല ഞാന്‍ നോവുമാത്മാവിനെ സ്നേഹിച്ചിടാത്തൊരു തത്വ ശാസ്ത്രത്തെയും " ആരുടെ വരികള്‍ ?

Answer: വയലാര്‍ രാമവര്‍മ്മ

113. " കൂലി " യുടെ രചയിതാവ് ആരാണ് ?

Answer: മുല്‍ക്ക് രാജ് ആനന്ദ്

114. കുച്ചിപ്പുടി ഏതു സംസ്ഥാനത്തിന്റെ നൃത്ത രൂപമാണ് ?

Answer: ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

115. കേരളം മലയാളികളുടെ മാതൃഭൂമി " എന്ന ചരിത്ര ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ കര്‍ത്താവ് ആരാണ് ?

Answer: ഇ.എം.എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്‌

116. ഭൂമിക്കൊരു ചരമഗീതം എന്നാ കവിത എഴുതിയത് ആരാണ് ? *

Answer: ഒ.എന്‍.വി കുറുപ്പ്

117. അഗ്നിസാക്ഷി എന്നാ നോവല്‍ എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: ലളിതാംബിക അന്തര്‍ജ്ജനം

118. മഹാകാവ്യം എഴുതാതെ മഹാകവി ആയ വ്യക്തി ?

Answer: കുമാരനാശാന്‍

119. ഭാരതപര്യടനം രചിച്ചത് ആരാണ് ?

Answer: കുട്ടികൃഷ്ണ മാരാര്‍

120. ബിലാത്തി വിശേഷം എന്ന കൃതി എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: കെ.പി.കേശവ മേനോന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.