Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 2

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 2 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
21. \'എന്റെ ജീവിത കഥ\' എന്ന പുസ്തകമെഴുതിയത് ആരാണ്?

Answer: എ.കെ.ജി

22. Who is the author of the book \'my music my life\'?

Answer: Pandit ravi shankar

23. \'ഷാനാമ\' എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിൻ്റെ കർത്താവ്?

Answer: ഫിർദൗസി

24. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള മഹാകാവ്യം

Answer: കൃഷ്ണഗാഥ

25. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ശാസ്ത്ര ഗ്രന്ഥം

Answer: ലീലാതിലകം

26. വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീറിനെക്കുറിച്ച് \"ബഷീര്‍ ഏകാന്തവീഥിയിലെ അവധൂതന്‍\" എന്ന പുസ്തകം രചിച്ചത്

Answer: എം.കെ സാനു

27. ആഗോളവര്‍ക്കരണവും അതിന്റെ അസ്വസ്തകളും എന്ന കൃതിയുടെ കര്‍ത്താവ്

Answer: ജോസഫ് സി ലിറ്റസ്

28. രാജ്യസഭയിലേക്ക് നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യമലയാള കവി

Answer: ജി.ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

29. ലോക റിക്കോര്‍ഡുകള്‍ രേഖപ്പെടുത്തുന്ന പുസ്തകം ഏത് ?

Answer: ഗിന്നസ് ബുക്ക്

30. എന്‍ഡോ സള്‍ഫാന്‍ ദുരിതത്തെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന പ്രശസ്തമായ നോവല്‍ ? *

Answer: എന്‍ മക ജെ

31. പതറാതെ മുന്നോട്ട്... ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്

Answer: കെ.കരുണാകരന്‍

32. സ്നേഹിക്കയില്ല ഞാന്‍ നോവുമാത്മാവിനെ സ്നേഹിച്ചിടാത്തൊരു തത്വ ശാസ്ത്രത്തെയും " ആരുടെ വരികള്‍ ?

Answer: വയലാര്‍ രാമവര്‍മ്മ

33. " വെളിച്ചം ദുഖമാണുണ്ണി തമസ്സല്ലോ സുഖപ്രദം " ആരുടെ വരികള്‍ ? *

Answer: അക്കിത്തം അച്യുതന്‍ നമ്പൂതിരി

34. " കൂലി " യുടെ രചയിതാവ് ആരാണ് ?

Answer: മുല്‍ക്ക് രാജ് ആനന്ദ്

35. ക്ലാസിപ്പേര്‍ " എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു നോവലിലെതാണ് ?

Answer: കയര്‍

36. അഗ്നിസാക്ഷി എന്നാ നോവല്‍ എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: ലളിതാംബിക അന്തര്‍ജ്ജനം

37. കാക്കനാടന്‍ എന്ന തൂലികാ നാമം ആരാണ് ?

Answer: ജോര്‍ജ് വര്‍ഗീസ്‌

38. അര നാഴിക നേരം " എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: പാറപ്പുറത്ത്

39. തീക്കടല്‍ കടഞ്ഞ് തിരുമധുരം എന്നാ കൃതി ആരാണ് എഴുതിയത് ?

Answer: സി.രാധാകൃഷ്ണന്‍

40. The Christmas Pig എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്?

Answer: ജെ കെ റൗളിങ് .

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.