Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 5

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 5 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
81. സി.അച്യുതമേനോന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേര്?

Answer: എന്റെ ബാല്യകാല സ്മരണകള്‍

82. ആദ്യത്തെ മലയാള നോവല്‍

Answer: കുന്ദലത

83. ആദ്യത്തെ മലയാള സാഹിത്യമാസിക

Answer: വിദ്യാവിലാസിനി

84. \"The Story of My Life\" ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Answer: ഹെലൻ കെല്ലർ

85. ആഷാമേനോൻ എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ അറിയപെടുന്നതാര്

Answer: K ശ്രീകുമാർ

86. കുഞ്ഞേനാച്ചൻ എന്ന കഥാപാത്രം എത് കൃതിയിലെയാണ്

Answer: അരനാഴികനേരം

87. എഴുത്തച്ഛൻ കഥാപാത്രമാകുന്ന സി. രാധാകൃഷ്ണന്‍റെ മലയാള നോവൽ

Answer: തീക്കടൽ കടഞ്ഞ് തിരുമധുരം

88. സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രതത്വങ്ങള്‍ എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ കര്‍ത്താവ്

Answer: ആല്‍ഫ്രഡ് മാര്‍ഷല്‍

89. വിലാസിനി എന്നത് ആരുടെ തുലികാനാമമാണ്

Answer: എം.കെ.മേനോൻ

90. " നിങ്ങളോര്‍ക്കുക നിങ്ങളെങ്ങനെ നിങ്ങളായെന്ന് " ആരുടെ വരികള്‍

Answer: കടമ്മനിട്ട

91. ചിലപ്പതികാരത്തില് പ്രതിപാദിക്കുന്ന പാണ്ഡ്യരാജാവ്?
a. രാജേന്ദ്രന്
b. നെടുംചേഴിയന്
c. കരികാലന്
d. ഇവരാരുമല്ല

Answer: നെടുംചേഴിയന്

92. സുന്ദരികളും സുന്ദരന്മാരും എന്ന കൃതിയുടെ രചയിതാവ്

Answer: പി.സി.കുട്ടികൃഷ്ണന്‍

93. ഉറൂബ് ' ആരുടെ തൂലികാ നാമം ആണ് ?

Answer: പി.സി.കുട്ടികൃഷ്ണന്‍

94. മലയാളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നോവല്‍ ?

Answer: അവകാശികള്‍

95. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാര്‍ഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാള നോവല്‍ ?

Answer: ചെമ്മീന്‍

96. " എന്റെ പെണ്‍കുട്ടിക്കാലം " ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് ?

Answer: തസ്ലീമ നസ്രിന്‍

97. കൃഷ്ണ ഗാഥയുടെ കര്‍ത്താവ് ആരാണ് ?

Answer: ചെറുശ്ശേരി

98. ഹിഗ്വിറ്റ എന്നാ കൃതിയുടെ രചയിതാവ് ?

Answer: എന്‍.എസ്.മാധവന്‍

99. അര നാഴിക നേരം " എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: പാറപ്പുറത്ത്

100. കേരള കാളിദാസന്‍ എന്നറിയപ്പെട്ടത് ആരാണ് ?

Answer: കേരള വര്‍മ്മ വലിയ കോയി തമ്പുരാന്‍

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.