Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 1

This page contains Kerala PSC Books and Authors Questions and Answers 1 for psc exam preparations in Malayalam and English.

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.
1. \'അഞ്ച് ഡോളർ പുഞ്ചിരി\' പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആരാണ്?

Answer: ശശി തരൂർ

2. ഒരു കഥാപാത്രത്തിനും പേര് നല്കാതെ ആനന്ദ് രചിച്ച നോവലേത്?

Answer: മരണ സര്‍ട്ടിഫിക്കെറ്റ്‌

3. മലയാള ലിപി അച്ചടിച്ച ആദ്യത്തെ പുസ്തകം

Answer: ഹോര്‍ത്തൂസ്‌ മലബാറിക്കസ്‌

4. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണയുക്തമായ നോവൽ

Answer: ഇന്ദുലേഖ

5. ഒ എൻ വി കുറുപ്പിന്‍റെ പൂർണ്ണമായ പേര്

Answer: ഒറ്റപ്ലാക്കൽ നീലകണ്ഠൻ വേലു കുറുപ്പ്

6. ഉത്തരാസ്വയംവരം എഴുതിയത്

Answer: ഇരയിമ്മൻ തമ്പി

7. ധനം കൂടും തോറും മനുഷ്യൻ ദുഷിക്കുന്നു ഇത്‌ ആരുടെ വാക്കുകളാണ്

Answer: ഒളിവർ ഗോൾഡ് സ്മിത്ത്

8. Who wrote the book \'India\'s Biggest Cover-up\' discussing controversy surrounding Subhas Chandra Bose\'s death

Answer: Anuj Dhar

9. എം കെ മേനോന്റെ തൂലികാനാമം

Answer: വിലാസിനി

10. ഉള്ളൂരിന്റെ മഹാ കാവ്യം ഏതാണ്?

Answer: ഉമാകേരളം

11. കേരള ശാകുന്തളം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

Answer: നളചരിതം ആട്ടക്കഥ

12. സ്നേഹിക്കയില്ല ഞാന്‍ നോവുമാത്മാവിനെ സ്നേഹിച്ചിടാത്തൊരു തത്വ ശാസ്ത്രത്തെയും " ആരുടെ വരികള്‍ ?

Answer: വയലാര്‍ രാമവര്‍മ്മ

13. " മിഡ് നൈറ്റ് ചില്‍ഡ്രന്‍ " എന്നാ കൃതിയുടെ കര്‍ത്താവ് ? *

Answer: സല്‍മാന്‍ റുഷ്ദി

14. പാലക്കാട് മണി അയ്യര്‍ ഏതു സംഗീത ഉപകരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

Answer: മൃദംഗം

15. വിലാസിനി എന്നാ തൂലികാ നാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന സാഹിത്യ കാരന്‍

Answer: എം.കെ.മേനോന്‍

16. ഹിഗ്വിറ്റ എന്നാ കൃതിയുടെ രചയിതാവ് ?

Answer: എന്‍.എസ്.മാധവന്‍

17. ശിഷ്യനും മകനും എന്നാ കൃതി എഴുതിയത് ആരാണ് ?

Answer: വള്ളത്തോള്‍

18. ഭാരതപര്യടനം രചിച്ചത് ആരാണ് ?

Answer: കുട്ടികൃഷ്ണ മാരാര്‍

19. ഭ്രാന്തന്‍ വേലായുധന്‍ എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലെതാണ് ?

Answer: ഇരുട്ടിന്റെ ആത്മാവ്

20. 2021 ഏപ്രിലിൽ അന്തരിച്ച ജി വെങ്കടസുബ്ബയ്യ ഏത് ഭാഷയിലെ പ്രശസ്ത നിഘണ്ടു വ്യാകരണഗ്രന്ഥങ്ങളുടെ രചയിതാവാണ്?

Answer: കന്നഡ

Click here to read PSC Question Bank by Category wise. Click here to Test your knowledge by atteneding Quiz.